Thử dùng 3 phụ kiện nồi chiên không dầu đang được khen hết lời trên mạng nhưng chỉ 2 món là không “fail lòi”
Bình xịt dầu ăn, giấy nến đục lỗ và vỉ nướng 2 tầng là 3 món phụ kiện nồi chiên không dầu nhận được vô số lời khen, nhưng thực hư thế nào?
Nồi chiên không dầu tiện thật. Cái này ai cũng phải đồng ý, nhưng dùng rồi mới thấy vẫn còn vài điểm trừ không hề nhỏ khiến việc nấu nướng thêm phần mệt mỏi. Một là mỗi lần nấu được hơi ít, nhất là với những món như khoai chiên, thịt nướng… Hai là đôi khi cần thêm dầu ăn vào cho giòn thì khá khó. Ba là đáy nồi nhiều lỗ, nấu các món nhiều vụn thì lúc rửa rất mất công.
Ba loại phụ kiện "must-have" cho nồi chiên không dầu có "xịn" như dân mạng khen?
Thực ra giải pháp đã bán đầy trên mạng rồi, chính là combo bình xịt đầu ăn, giấy nến đục lỗ và vỉ nướng 2 tầng như mình mua dưới đây. Mấy món này có giá chỉ từ vài chục đến hơn 100k thôi nhưng được dân tình khen ngợi lên mây làm mình tò mò muốn thử ngay sau khi sắm nồi chiên.
Giấy nến đục lỗ - 69k/100 tờ
Khi mới mua về, lòng nồi chiên chống dính rất tốt, gần như chẳng bao giờ phải dùng lực để làm sạch vụn thức ăn. Tuy nhiên, vì nó quá nhiều lỗ nên khi rửa khá mệt mỏi, cộng thêm việc nếu rửa kĩ quá, sau này chắc chắn sẽ bong lớp chống dính.
Giấy nến đục lỗ giá rất rẻ mà dùng siêu tiện. Ngoài chiên không dầu có thể lót nồi hấp nữa
Mình thử lót 1 nửa lòng nồi trước khi nướng nem.
Kết quả là nửa lót giấy nến sạch sẽ, không có vụn thịt cháy trong khi nửa còn lại dính đầy trong các lỗ thông khí của nồi.
Để xử lý, các bạn chỉ cần mua thêm giấy nến loại đục lỗ về lót phía dưới. Vụn thức ăn sẽ dính hết vào lớp giấy này, nấu xong đem vứt đi là sạch sẽ, rửa nồi nhanh gọn hơn nhiều. Tuy nhiên, giấy nến chỉ chịu được nhiệt độ đến khoảng 200 độ C nên có vài kiểu món không dùng được.
Vỉ nướng 2 tầng - 126k/bộ
Nhà ai dùng nồi chiên size lớn tầm 5 lít trở lên thì không nói, nhưng nếu mua nồi tròn cỡ nhỏ mà cần nấu nhiều đồ sẽ thấy nản lắm. Lúc này mà có chiếc vỉ nướng 2 tầng như dưới đây là “số dzách” rồi.
Vỉ nướng có thêm xiên que nên tính ra đúng "2 tầng", nấu được khoảng gấp rưỡi lượng đồ ăn so với bình thường.
Nếu chiên khoai tây hay nướng thịt nhất định phải dùng chiếc vỉ nướng 2 tầng này để tăng lượng đồ lên cho đủ bữa.
Chiếc vỉ nướng mình mua là loại có kèm 4 que xiên, rất hợp để nướng thịt gà, thịt heo hay rau củ. Tuy nhiên, nếu cần có thể xếp xiên lên để biến thành 2 tầng chứa thức ăn, tăng được khoảng 1,5 - 2 lần so với sức chứa ban đầu của nồi chiên. Vì cho nhiều đồ hơn nên các bạn nên để nhiệt độ cao hơn 1 chút hoặc tăng thời gian dài hơn so với công thức thì mới chín đều được.
Các nan sắt dễ dính thức ăn, dọn dẹp mất công hơn chút xíu. Bao giờ cần nấu thật nhiều hãy đem ra dùng.
Điểm trừ nhỏ của món này là chất liệu cảm giác không “xịn” lắm, không chống dính và hơi khó rửa sạch.
Bình xịt dầu ăn - 25k/chiếc
Nồi chiên không dầu là để không phải dùng dầu ăn, nhưng có vài món bắt buộc phải thêm gia vị này vào thì mới thơm ngon đúng chuẩn được. Thế là người ta nghĩ ra chiếc bình xịt này, chẳng khác gì xịt nước nhưng lại là xịt dầu ăn.
Chiếc bình trông khá xịn, nhưng...
... không hiểu sao lại phun tia "mạnh mẽ" thế này, không những không trúng vào đồ ăn mà còn bắn tung tóe ra ngoài
Khi chưa mua mình tưởng hay lắm nhưng dùng rồi lại tá hỏa vì không hiểu sao lại xịt ra tia rất mạnh chứ không tỏa đều. Thế là, dầu ăn xịt vừa tốn mà toàn… trượt, bắn ngược ra khỏi nồi bẩn hết bếp. Có lẽ vì ham rẻ mua loại chỉ 25k, các bạn nếu thích thì nên tìm loại nào chất lượng hơn, nhớ xem kĩ review rồi hãy đặt hàng.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Tại sao nhân loại lại cần đến máy tính lượng tử, chúng được dùng để làm gì?
Điện toán lượng tử hiện tại vẫn còn cách xa khả năng ứng dụng rộng rãi, nhưng tiềm năng mà nó mang lại là không thể phủ nhận.
Huawei xác nhận ra mắt Mate 70: Dòng smartphone đầu tiên "đoạt tuyệt" hoàn toàn với Android