Thử mặc bộ đồ mô phỏng lão hóa này, tôi đã thấy cơ thể mình yếu ớt đến thế nào ở tuổi 80

  zknight,  

  Thậm chí, bạn sẽ không thể lấy được 1 viên thuốc ra khỏi hộp.

  Triển lãm Công nghệ sinh học Quốc tế BIO ở Boston, Hoa Kỳ năm nay quy tụ hơn 1.100 đơn vị tham gia. Họ là các công ty công nghệ sinh học, viện nghiên cứu, trung tâm khoa học và các tổ chức liên quan đến từ hơn 30 quốc gia.

  Trong một gian hàng của Bayer, hãng hóa dược phẩm khổng lồ của Đức, có một bộ đồ kì quặc thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Không phải một bản demo thực tế ảo hay cái gì đó tương tự - bộ đồ này mô phỏng cho người mặc cái cảm giác thực tế khi họ 80 tuổi.

  Thử mặc bộ đồ mô phỏng lão hóa này, tôi đã thấy cơ thể mình yếu ớt đến thế nào ở tuổi 80 - Ảnh 1.

  Tôi đã thử mặc bộ đồ mô phỏng lão hóa này, để cảm nhận những gì mình thấy ở tuổi 80

  Ý tưởng đằng sau bộ đồ này, Bayer muốn đưa ra một cái nhìn về viễn cảnh dân số đang già hóa nhanh, và những thách thức đi kèm với đó, chẳng hạn như nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

  Lydia Ramsey, một phóng viên của Businessinsider đang tác nghiệp tại BIO đã thử mặc bộ đồ này vào người. Cô sẽ kể lại cho bạn cảm giác già sớm nó là như thế nào:

  Để bắt đầu, Ramsey bây giờ mới 25 tuổi, có thân hình cân đối, lối sống lành mạnh và chỉ hơi nghiện caffeine. Bây giờ, cô sẽ mặc bộ đồ lão hóa này vào để tua nhanh 55 tuổi của mình.

  Bộ đồ khá cồng kềnh và nặng. Nó sẽ mô phỏng cảm giác khi hệ xương và cơ của bạn bị lão hóa ở thời điểm 80 tuổi.

  Thử mặc bộ đồ mô phỏng lão hóa này, tôi đã thấy cơ thể mình yếu ớt đến thế nào ở tuổi 80 - Ảnh 2.

  Nó có một chiếc mũ bảo hiểm, có tác dụng làm mờ tầm nhìn. Phải có người giúp thì bạn mới mặc được toàn bộ bộ đồ này lên người.

  Thử mặc bộ đồ mô phỏng lão hóa này, tôi đã thấy cơ thể mình yếu ớt đến thế nào ở tuổi 80 - Ảnh 3.

  Bộ đồ khá kì lạ và thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Cái găng tay này chỉ có 2 lỗ xỏ, nó khiến tay bạn luôn luôn ở tư thế chào của người Vulcan.

  Thử mặc bộ đồ mô phỏng lão hóa này, tôi đã thấy cơ thể mình yếu ớt đến thế nào ở tuổi 80 - Ảnh 4.

  Từ đầu đến chân, tất cả đều như bị trói lại.

  Thử mặc bộ đồ mô phỏng lão hóa này, tôi đã thấy cơ thể mình yếu ớt đến thế nào ở tuổi 80 - Ảnh 5.

  Đến năm 80 tuổi, bạn sẽ phải uống rất nhiều thuốc. Bởi vậy, đây là một nhiệm vụ mà tôi được giao: mở hộp thuốc này ra. Bạn nghĩ nó dễ dàng ư? Không đâu. Cô ấy yêu cầu tôi lấy một viên thuốc ra, nhưng tôi chỉ có thể lấy 3 viên một.

  Thử mặc bộ đồ mô phỏng lão hóa này, tôi đã thấy cơ thể mình yếu ớt đến thế nào ở tuổi 80 - Ảnh 6.

  Thử ngồi xuống rồi đứng dậy. Là một người lúc nào cũng kè kè ba lô bên mình, tôi không thấy nó quá khó khăn. Mặc dù vậy, phân bố trọng lực của bộ đồ này đem lại cảm giác khá lạ lùng.

  Thử mặc bộ đồ mô phỏng lão hóa này, tôi đã thấy cơ thể mình yếu ớt đến thế nào ở tuổi 80 - Ảnh 7.

  Để đi lại được thì khó khăn hơn. Bàn chân tôi cũng được buộc thêm trọng lượng. Phạm phi linh hoạt của tay cũng bị giới hạn khiến tôi cảm thấy khá kì lạ.

  Thử mặc bộ đồ mô phỏng lão hóa này, tôi đã thấy cơ thể mình yếu ớt đến thế nào ở tuổi 80 - Ảnh 8.

  Kết lại: Tôi không chắc đây có phải là những cảm giác mình sẽ trải nghiệm sau nửa thế kỷ nữa hay không. Nhưng bộ đồ này đã giúp tôi hình dung được tương lai ấy.

  Chuyển động hạn chế của đầu và tay khiến tôi không thể thoải mái. Ngay cả viện lấy thuốc uống khi đó cũng khó. Tôi không nghĩ mình có thể thực hiện các công việc hàng ngày khác, chẳng hạn như lái xe. Thấy mình già đi như vậy khá là buồn, sau vài phút thử nghiệm, tôi đã cởi bộ đồ ra, cũng khuây khỏa lại khi được trở về tuổi 25 của mình.

  Thử mặc bộ đồ mô phỏng lão hóa này, tôi đã thấy cơ thể mình yếu ớt đến thế nào ở tuổi 80 - Ảnh 9.

  Tham khảo Businessinsider

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ