Thử nghiệm các loại bẫy trong phim Ở Nhà Một Mình ngoài đời thực, kết luận: phim chỉ nên là phim

Hieu.D,   Theo Trí Thức Trẻ 12/31/2017 8:00 PM

Hóa ra những cái bẫy được sắp đặt để ngăn 2 tên cướp thực sự gây ra rất nhiều đau đớn đấy!

Cứ mỗi dịp cuối năm, Tết đến, Xuân về, trên vô tuyến và các đài truyền hình lại công chiếu bộ phim gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, đó là "Ở Nhà Một Mình".

Có một điều chắc chắn mà ai trong chúng ta khi xem xong cũng phải nể phục, đó là cậu bé Kevin McCallister bở sự nhanh nhạy, khôn khéo với khả năng "bày binh, bố trận" tài tình của mình. Cậu đã tạo ra những bẫy hiểm hóc để ngăn 2 tên trộm xấu xa, khiến chúng phải lăn lộn khổ sở, trông vô cùng đau đớn mà vừa hài vừa tội.

Một trong những pha "bẫy trộm" tiêu biểu nhất có lẽ là ném thúng sơn vào mặt 2 tên trộm khi chúng đang đi lên cầu thang, nung nóng tay cầm cửa để khiến chúng bị bỏng, và cuối cùng là khiến chúng đánh lẫn nhau bằng một cái xà beng chỉ vì một con nhện.


Marvin, anh làm gì thế?

"Marvin, anh làm gì thế?"

Thế nhưng chắc chắn chúng ta cũng sẽ thắc mắc rằng, liệu những pha bẫy của Kevin có thực sự nguy hiểm không? Vậy là một Youtuber có tên Jake Roper, với kênh Vsauce3 của mình đã ra tay để trả lời cho câu hỏi này, bằng cách tái hiện lại cả 3 pha bẫy trộm trên, để xem rằng liệu chúng có nguy hiểm hay không. Bạn có thể xem toàn bộ quá trình thử nghiệm của Roper và các cộng sự ở video dưới đây:

Video thử nghiệm xem liệu bẫy của Kevin trong Ở Nhà Một Mình có thực sự nguy hiểm không

Đầu tiên là trò nung nóng ổ khóa để khiến tên trộm bị bỏng của Kevin. Roper đã sử dụng lại dụng cụ giống như trong phim, đó là một vỉ nướng BBQ. Tuy nhiên, sau khi đã đặt lên tay cửa phía bên trong thì tay cầm ở bên ngoài lại không hề có nhiệt độ nóng lên, ngay cả khi sử dụng khò lửa thì cũng cho kết quả tương tự. Có vẻ như các nhà làm phim đã làm quá lên chi tiết này rồi!

Đối với trò bẫy bằng thùng sơn và đẩy từ trên cầu thang xuống. Roper đã cho lắp một thùng sơn nặng khoảng gần 6kg vào người mô hình. Kết quả cho thấy pha bẫy này có thể gây... chết người, bởi khi thùng sơn rơi xuống, tốc độc của nó có thể lên đến khoảng 27 km/h, đấy là con chưa tính lực đẩy.


Thùng sơn đẩy từ trên cầu thang xuống có thể gây ra một lực rất mạnh, bằng 2 cú đấm tay trần của Mike Tyson cộng lại và có thể gây ra chấn thương sọ não đấy!

Thùng sơn đẩy từ trên cầu thang xuống có thể gây ra một lực rất mạnh, bằng 2 cú đấm tay trần của Mike Tyson cộng lại và có thể gây ra chấn thương sọ não đấy!

Kênh của Roper đã giải thích: "Cảm giác khi đó giống như bị Mike Tyson dùng tay trần đấm vào mặt 2 cái cùng một lúc vậy. Lực va chạm khi đó đã gấp 6 lần lực đủ để làm vỡ mũi bạn. Chắc chắn 100% bạn sẽ bị bất tỉnh và 42% là bạn sẽ bị chấn thương sọ não".

Cuối cùng, khi trong phim 2 tên trộm bị một con nhện "tóm gọn", khiến chúng tự đánh lẫn nhau. Kênh của Roper cho thấy, chỉ cần một chiếc xà beng đánh vào phía sườn thôi cũng đủ để bạn bị gãy xương, chấn thương phổi và tổn hại đến tim rồi!

Chỉ là một chút thí nghiệm vui thôi, các bạn đừng nên tự thử để rồi phải chịu số phận giống hai tên trộm kia nhé!

Tham khảo Ladbible

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ