Thử nghiệm mới của vật chất tối nhất thế giới Vantablack sẽ khiến bạn choáng váng

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Nó đen đến mức làm biến mất một đồ vật, liệu chúng ta đang tiến gần hơn tới công nghệ làm hố đen vũ trụ?

Vantablack là loại vật liệu mới mà các nhà khoa học tại Anh đã tạo ra trong phòng thí nghiệm. Loại vật liệu này được có cấu trúc là các ống nano carbon được ép chặt với nhau, đến mức mà ánh sáng sau khi lọt vào sẽ không thể thoát ra được. Thực ra cũng không mới lắm, vật liệu này đã được ra mắt từ 2014 và chúng tôi cũng đã có vài bài về Vantablack rồi.

Và trong video mới nhất của hãng Surrey Nanosystem, hãng làm ra Vantablack, họ lại một lần nữa làm chúng ta choáng ngợp.

Lần này, các nhà nghiên cứu đã phủ một lớp Vantablack lên một quả cầu nhỏ, rồi đưa quả cầu ấy đi trên một mảnh Vantablack khác. Và thật kì diệu, dường như quả cầu ấy đã hoàn toàn biến mất!

Thử nghiệm mới về Ventablack sẽ làm bạn choáng váng!

Vật liệu Vantablack này là phiên bản mới hơn, hoàn thiện hơn của Vantablack 2014, giờ đây thậm chí nó còn đen hơn 2 năm về trước.

Ứng dụng của vật liệu Vantablack này đang được dùng trong ngành hàng không vũ trụ, nhưng trong khoảng thời gian đó, thỉnh thoảng chúng ta lại được xem những video mang tính giải trí xoay quanh vật liệu đen nhất thế giới này.

Tham khảo Tech Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ