Thử nghiệm pin của Galaxy J7+: Dung lượng không cao nhưng rất chất lượng, đủ dùng trong một ngày

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Galaxy J7+ không những được Samsung ưu ái cho những tính năng cao cấp nhất mà còn sở hữu lượng pin hợp lý để người dùng có thể thoải mái sử dụng trong một ngày.

Galaxy J7+ được trang bị viên pin có dung lượng 3,000 mAh, ít hơn một chút so với hai người tiền nhiệm Galaxy J7 Prime (3,300 mAh) và Galaxy J7 Pro (3,600 mAh). Tuy nhiên, đây là một mức chấp nhận được với một thiết bị tầm trung và hoàn toàn hợp lý để sử dụng trong một ngày với các nhu cầu thông thường.


Galaxy J7+ sở hữu pin với dung lượng 3,000 mAh.

Galaxy J7+ sở hữu pin với dung lượng 3,000 mAh.

Cụ thể, Galaxy J7+ có thể sử dụng liên tục trong vòng hơn 8 tiếng với các tác vụ tổng hợp như lướt web, xem phim, nghe nhạc hay chơi game. Bên cạnh đó, với việc kết nối Internet (bằng Wifi hoặc 3G/4G) ở tần suất cao để có thể nhận thông báo từ các ứng dụng như Facebook, Messenger hay Instagram, J7+ vẫn có thể “trụ được” đến 5 tiếng khi bắt đầu ở mức 100% pin.

Lưu ý, đây là con số khi máy liên tục ở tình trạng onscreen - màn hình luôn bật. Trong thực tế, rất ít khi chúng ta sử dụng điện thoại đến 5 giờ liên tiếp, thế nên người dùng không cần quá bận tâm đến chuyện sạc máy hay có nên mang theo sạc dự phòng hay không.


Dung lượng pin khá hợp lý với những nhu cầu sử dụng trong một ngày.

Dung lượng pin khá hợp lý với những nhu cầu sử dụng trong một ngày.

Hãy thử lấy ví dụ với hai trong số các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay: Facebook và YouTube. Với Facebook, J7+ có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 giờ 30 phút mà chỉ tốn 10% pin. Còn với tác vụ năng hơn như xem video trên YouTube, lượng pin cũng chỉ hao hụt ở mức 12% sau 1 giờ sử dụng.


Thoải mái lướt Facebook hay xem video trên YouTube.

Thoải mái lướt Facebook hay xem video trên YouTube.

Ngoài ra, nếu là một người thích chơi game di động thì J7+ chắc chắn cũng sẽ làm bạn hài lòng. Chúng tôi đã thử nghiệm với ba trò chơi rất phổ biến hiện nay là Temple Run 2, Fruit Ninja và Liên quân Mobile, mỗi game chơi trong vòng 40 phút. Kết quả thu về được: 7% pin dành cho Temple Run 2, 6% pin dành cho Fruit Ninja và 9% dành cho hai ván đấu Liên quân (điều này có thể là do Liên quân có mức đồ họa cao hơn cũng như cần liên tục kết nối với Wifi/4G để có thể chơi được). Như vậy, bạn chỉ tốn khoảng hơn 20% để có được 2 tiếng giải trí với trò chơi điện tử, thời lượng tương đối hợp lý với đa số người dùng hiện nay.


20% pin cho 2 tiếng giải trí với game, quá “hời” rồi đúng không?

20% pin cho 2 tiếng giải trí với game, quá “hời” rồi đúng không?

Còn nếu thường xuyên xem phim qua smartphone thì có lẽ J7+ sẽ hơi gặp khó khăn một chút, tuy nhiên vẫn đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Chúng tôi đã thử nghiệm xem một tập phim The Walking Dead kéo dài 60 phút (bao gồm cả thời gian loading cũng như quảng cáo), và lượng pin tiêu tốn lên đến 15%. Tuy nhiên, với lịch sinh hoạt cơ bản của đa số người dùng hiện nay thì mỗi ngày chỉ dành ra từ 1 đến 2 tiếng để xem phim là hợp lý và sẽ không “ngốn” quá nhiều pin của máy.

Bên cạnh đó, điểm sáng nhất của J7+ chính là khả năng chụp ảnh xuất sắc với cụm camera kép sau cao cấp và Live Focus, chụp ảnh xóa phông độc đáo. Thật bất ngờ là những tính năng này lại không tiêu tốn quá nhiều pin của máy. Cụ thể, chỉ mất 10% pin, bạn sẽ liên tục chụp được khoảng 300 bức ảnh khác nhau (có sử dụng chế độ Live Focus) trong vòng 30 phút. Ngoài ra, với một đoạn video quay trong 15 phút cũng chỉ tốn 6% pin mà thôi. Đây chắc chắn sẽ là một tin mừng với các tín đồ sống ảo bởi J7+ không những chụp ảnh đẹp mà còn có pin đủ “trâu” để các bạn có thể thoải mái “tác nghiệp”.


Quay phim và chụp ảnh cũng không tốn quá nhiều pin như chúng ta thường nghĩ.

Quay phim và chụp ảnh cũng không tốn quá nhiều pin như chúng ta thường nghĩ.

Như vậy, trong tổng thời gian 6 giờ 15 phút, J7+ đã thực hiện hầu hết các tác vụ thông dụng nhất với lượng pin hao hụt là 75%. Trên đây đều là những thử nghiệm về các ứng dụng mà đa số các bạn trẻ - nhóm đối tượng chính Galaxy J7+ hướng đến, yêu thích và thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, siêu phẩm tầm trung này vẫn có thể đáp ứng tốt cả những nhu cầu đơn giản khác như lướt web, nghe nhạc hay nhắn tin và 3,000 mAh là khá hợp lý để sử dụng trong vòng một ngày.


Lượng pin tiêu tốn cho các tác vụ đơn giản như lướt web, nghe nhạc là không đáng kể.

Lượng pin tiêu tốn cho các tác vụ đơn giản như lướt web, nghe nhạc là không đáng kể.

(Lưu ý: Điều kiện thử nghiệm mà chúng tôi áp dụng là với pin chính hãng, chưa có dấu hiệu bị chai hay hỏng và bắt đầu từ lúc pin đầy, độ sáng màn hình ở mức vừa phải khoảng 35%).

Có thể nói, dù không sở hữu lượng pin thực sự ấn tượng nhưng nhìn chung, J7+ có thể đáp ứng tốt những nhu cầu cơ bản của người dùng. Chiếc smartphone này hoàn toàn có thể được sử dụng trong một ngày để xử lý nhiều tác vụ khác nhau mà không cần “cầu cứu” đến những cục sạc dự phòng. Bên cạnh đó, với những tính năng không thua kém gì các sản phẩm dòng cao cấp và mức giá khá mềm 8,69 triệu đồng cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, Galaxy J7+ chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi trong phân khúc tầm trung.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ