Thử nghiệm xã hội của triệu phú 23 tuổi này khẳng định "bạn không thể đánh giá con người qua vẻ ngoài"

  Long.J,  

  "Tôi đã nói với anh rằng tôi có tiền, thật điên rồ khi anh đánh giá người khác chỉ bằng vẻ ngoài của họ."

  Mới đây, Coby Persin, vlogger 23 tuổi với 3 triệu người theo dõi trên kênh Youtube cá nhân, đã đóng giả người vô gia cư cho một thử nghiệm xã hội (social experiment).

  Thử nghiệm xã hội của triệu phú 23 tuổi này khẳng định bạn không thể đánh giá con người qua vẻ ngoài - Ảnh 1.

  Coby Persin

  Trong video Youtube dài 3 phút dưới đây, triệu phú trẻ tuổi đã cố tình ăn mặc sao cho lôi thôi và rách rưới nhất có thể, chân không giày, thậm chí xách theo một túi rác.

  Khi Persin tiếp cận nhân viên nhà hàng và hỏi anh ta rằng có thể đặt chỗ ở đây không? Nhân viên liền "đuổi khéo" Persin: "Tôi xin lỗi, chúng tôi không thể làm điều đó thưa ngài. Nơi này hơi đắt..."

  Thử nghiệm xã hội của Coby Persin.

  Sau khi Persin khẳng định một lần nữa rằng mình là người có tiền, nhân viên phục vụ vẫn nói rằng "làm ơn đi đi""hãy đi ăn ở McDonald's".

  Cuối video, Persin gọi cho lái xe riêng, yêu cầu anh ta có mặt. Ngay lập tài xế xuất hiện trước cửa nhà hàng trong một chiếc Rolls Royce sang trọng, đưa cho Persin chiếc cặp chứa khoảng 1 triệu USD tiền mặt.

  Trong khi nhân viên nhà hàng chưa hết ngỡ ngàng, Persin nói rằng: "Tôi đã nói với anh rằng tôi có tiền, thật điên rồ khi anh đánh giá người khác chỉ bằng vẻ ngoài của họ. Tôi có thể mua lại chỗ này và đuổi việc anh, anh may mắn đấy."

  Dù thế nào đi nữa, khách hàng là thượng đế. Vậy nên, dù họ có ăn mặc luộm thuộm đến đâu hãy phục vụ cho tốt đã. Ngoài ra, không nên vội vàng đánh giá bất cứ ai bởi vẻ ngoài của họ.

  Theo B.I

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày