Đưa tính năng "Low Power Mode" trên iOS 9 về iOS 8

Comet , Theo Trí Thức Trẻ

Những gì bạn cần là một phiên bản IOS 8 đã được jailbreak.

Phiên bản iOS 9 có rất nhiều thứ mà người dùng iPhone và iPad đang chờ đợi, một trong số đó chính là tính năng "Low Power Mode". Tính năng này sẽ tự động được kích hoạt khi thiết bị sắp hết pin để tăng thời gian "sống sót" cho thiết bị.

Bằng cách giảm hoạt động của CPU, tự động tắt bớt các tính năng thừa,... Nếu bạn không sử dụng phiên bản beta của iOS 9 mà vẫn muốn trải nghiệm thử tính năng này, thì đây là hướng dẫn dành cho bạn.

Trước hết bạn cần sử dụng phiên bản iOS 8 và đã Jailbreak. Lí do là bởi bạn sẽ cần sử dụng phần mềm có tên là "Power Saving Mode" ở trên Cydia. Tweak này sẽ bắt chước tính năng mới trên iOS 9 để tự động tắt các tính năng hao tốn pin như định vị, vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm, giảm kết nối dữ liệu,... Đây là hướng dẫn cụ thể cho bạn:

Đầu tiên, bạn cần sao chép đoạn URL sau: http://elijahandandrew.com/repo/ vào Cydia (hay còn gọi là thêm Source). Hãy ấn Install khi thông tin về Power Saver Mode được hiện ra.

Sau đó, bạn cần vào Settings > General > Usage > Battery Usage để kích hoạt tính năng này. Bạn chỉ cần gạt nút kích hoạt tính năng Power Saver Mode là nó sẽ hoạt động. Nếu để ý, bạn sẽ thấy màu biểu tượng pin sẽ được chuyển sang màu vàng như trên iOS 9. Nó là để cho bạn biết tính năng này đang hoạt động. Và cũng giống như bản gốc, tính năng này sẽ tự ngừng hoạt động khi bạn kết nối thiết bị của mình với sạc nguồn.

Tất nhiên, tính năng này chỉ cố gắng đem lại một thứ giống với tính năng "Low Power Mode" trên iOS 9 chứ không thể hoàn hảo như bản gốc được. Nhưng dù sao, nó cũng sẽ ít nhiều giúp bạn giảm đáng kể tốc độ hao pin khi cần thiết.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Redmondple

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ