Hai phần mềm cắt và ghép nhạc tiện dụng

PV , Minh Dũng  

Hai phần mềm cũ mà hay dành cho những người muốn cắt ghép những file nhạc…

MP3 Splitter & Joiner Pro

Cực kì đơn giản và dễ thao tác là những gì người dùng sẽ thấy ngay sau khi sử dụng MP3 Splitter & Joiner Pro. Chỉ với một vài cú click chuột, những bài nhạc sẽ được ghép nối tiếp với nhau, hoăc tách ra đúng đoạn điệp khúc mà bạn thích.
 
 
Phần mềm có hai chức năng chính: tách nhạc(splinter) và ghép nhạc(joiner). Để ghép những đoạn nhạc vào với nhau, chọn thẻ MP3 Joiner Pro ở giao diện phần mềm. Nhấn nút Add để đưa những file nhạc cần nối vào list, chương trình hỗ trợ nhiều định dạng như MP3, MPA, WAV, WMA, AIFF, OGG... Bạn nên sắp xếp theo thứ tự để có được một list ưng ý nhất, sau đó nhấp nút Start Merge để bắt đầu ghép các file vào làm một.
 
 
Ngoài ra trong thẻ MP3 Joiner Pro còn hỗ trợ khả năng tăng giảm tần số cho file xuất ra (nút Merge Mode) và cập nhật thêm thông tin cho track nhạc (nút ID3).
 
 
Trái với MP3 Joiner Pro, thẻ MP3 Splitter Pro giúp người dùng chia một bài nhạc làm nhiều phần khác nhau, tất nhiên vẫn hỗ trợ những định dạng MP3, WAV, WMA... giống như thẻ MP3 Joiner Pro. Giả dụ, bạn muốn cắt bài hát Ngày mai-Lilshady có độ dài 4:03 phút thành 3 phần, từ đầu tới 1:03, từ 1:03 đến 2:03 và 2:03 đến hết, trước tiên tại ô chọn thời gian, điền 2:03 và ấn Insert Split, bạn sẽ được track nhạc từ 2:03 đến hết. Kế tiếp điền 1:03 và sau đó nhấn Insert Split để có track từ 1:03 đến 2:03, còn đoạn từ đầu tới 1:03 được mặc định là phần còn lại.
 
 
Đơn giản hơn, người dùng có thể sử dụng hai nút công cụ Set Start Set End để tùy chỉnh vị trí cắt từ mở đầu hay kết thúc. Cuối cùng, nhấn Start Split để tiến hành cắt.
 
Xứng đáng là một phần mềm thú vị không nên thiếu cho những người thích chỉnh sửa nhạc, tải về MP3 Splitter & Joiner Pro tại đây.
 
MP3 Trim
 
Nếu cảm thấy MP3 Splitter & Joiner Pro vẫn còn quá phức tạp và khó thao tác, có lẽ MP3 Trim sẽ trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với dung lượng chỉ xấp xỉ 200KB, phần mềm được cung cấp miễn phí cho những cá nhân có nhu cầu sử dụng đơn giản.
 
 
MP3 Trim thường dùng trong trường hợp bạn cảm thấy khó chịu với những track nhạc có khoảng thời gian trống ở đầu bài hoặc cuối bài. Hỗ trợ những định dạng MP3, MPEG, WAV, WMA… Tuy nhiên người dùng cần lưu ý, MP3 Trim sẽ không đọc được những file nhạc trong tên có font tiếng Việt.
 
 
Giả dụ trong bản hit Hoot – Girl Generation có độ dài 3:18, bạn rất thích đoạn điệp khúc từ “trouble, trouble, trouble…” đến “…hoot, hoot, hoot”, tức là từ 1:00 tới 1:22, ở khung from the beginning, bạn để 1:00, còn trong from the end, để 1:55. Kết quả sau khi ấn Save, đoạn điệp khúc có độ dài 0:22 được tách ra 1 file riêng biệt.
 
 
 
Việc cắt đi những phần thừa không chỉ giúp file nhạc hạn chế những khoảng trống mà còn làm giảm dung lượng của bản thu (cắt đi 30 giây, bản nhạc đã giảm được khoảng 0,5MB dung lượng). Thật quá tiện dụng và hữu ích, hãy tải về MP3 Trim tại đây.