Hướng dẫn fix "nóng" lỗi GPS trên bản cập nhật iOS 8.4

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Trên diễn đàn của Apple đã xuất hiện rất nhiều lời phàn nàn từ phía người dùng vì lỗi không sử dụng được GPS trong các ứng dụng như Apple Maps, Google Maps và Waze.

Vậy là Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 8.4 cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod. Theo phân tích của giới công nghệ iOS 8.4 được xem như là một bản cập nhật nhỏ trước khi iOS 9 được phát hành vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên trên diễn đàn của Apple đã xuất hiện rất nhiều lời phàn nàn từ phía người dùng vì lỗi không sử dụng được GPS trong các ứng dụng như Apple Maps, Google Maps và Waze.

Nếu bạn cũng gặp tính trạng trên, hãy thử một trong 3 cách làm sau:

Cách 1: Khôi phục lại cài đặt mạng. Vào theo đường dẫn Settings > General > Reset > Reset Network Settings và thực hiện rest.

Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings

Reset

Sau khi tiến hành thao tác này, thiết bị của bạn đã được thiết lập lại cài đặt Wi-Fi, mạng và có thể GPS của bạn sẽ được khôi phục.

Cách 2: Vô hiệu hóa tính năng Location Service và mở lại. Vào Settings > Privacy >Location Services, tắt Location Service sau đó bật lại chức năng này.

Đầu tiên bạn phải Turn Off tính năng Location Services

Sau đó gạt sang để kích hoạt lại tính năng này

Cách 3: Nếu như đã thử 2 cách trên mà không thành công, bạn chỉ còn 1 phương án cuối cùng: Khôi phục lại iOS 8.4. Đầu tiên, bạn phải thực hiện sao lưu mọi dữ liệu của mình bằng iTunes và iCloud. Sau đó sử dụng iTunes để khôi phục (restore) lại iOS 8.4. Tất nhiên không người dùng nào thích thú với phương án này nhưng đây đã là cách cuối cùng giúp GPS của bạn hoạt động trơn tru trở lại.

Thật ra thì nếu bạn không cần sử dụng tính năng GPS thì phương án tốt nhất là hãy chờ đến khi Apple tung ra bản vá cập nhật cho lỗi này. Khi người dùng đang liên tục phàn nàn lên diễn đàn, có lẽ Apple sẽ khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất.

Tổng hợp