Khoá và bảo vệ cổng USB cho máy tính với USB Security Suite

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Giới thiệu phần mềm USB Security Suite dành cho Windows

Nếu bạn đang cần một phần mềm để khoá cổng USB của máy tính hoặc ngăn chặn sự tự khởi động của một phần mềm độc hại nào đó phát tán từ USB khi kết nối với máy tính thì USB Security Suite là lựa chọn mà bạn cần.

 

Thông tin

- Tên sản phẩm: USB Security Suite

- Hãng phát hành: Dynamikode

- Trang chủ sản phẩm: http://www.dynamikode.com/products/usb-security-suite/

- Hệ điều hành hỗ trợ: Windows XP, Vista, 7 và 8

Tính năng chính

 

Như tên gọi, USB Security Suite giúp người dùng bảo vệ máy tính tránh các sự xâm nhập nguy hiểm từ các kết nối bên ngoài thông qua cổng USB. Ngoài ra USB Security Suite còn là một công cụ chống mã độc cực mạnh giúp loại bỏ các mối nguy hiểm trên USB và các thiết bị kết nối qua cổng USB.

 

USB Security Suite sẽ ghi lại nhật ký các hoạt động kết nối qua USB để người dùng có thể dễ dàng theo dõi nhầm tránh sự truy nhập trái phép thông qua cổng USB

 

USB Security Suite cũng hỗ trợ chức năng thiết lập khoá cổng USB hoặc đặt mật khẩu khi người dùng tiến hành kết nối USB vào máy tính và khi tiến hành truy cập vào USB, bạn sẽ phải khai báo mật khẩu trước khi truy cập. Tất nhiên là mật khẩu này sẽ được thiết lập bởi người dùng.

 

Ngoài ra USB Security Suite còn hỗ trợ chức năng mở khoá cho máy tính bằng kết nối USB, có thể hiểu là người dùng sử dụng USB như là một chiếc chìa khoá để mở khoá cho máy tính. Tất cả các phần mềm tự khởi động từ USB (Autoruns) khi kết nối với máy tính sẽ được USB Security Suite ngăn chặn và hiển thị thông báo trên màn hình Desktop để người dùng xem xét và xử lý.

Kết

Với giá 19.95$ cho bản quyền sử dụng trên một máy tính và giá giảm dần tỉ lệ với số lượng đặt đặt hàng, bạn hoàn toàn yên tâm cho việc bảo vệ chiếc máy tính của mình an toàn trước vấn nạn lây lan mã độc từ cổng USB. Nhưng tôi khuyên bạn nên tiến hành dùng thử (14 ngày) để có được trải nghiệm tốt nhất trước khi tiến hành đặt mua sản phẩm.

Nếu kết hợp thêm với sản phẩm bảo mật từ Symantec hoặc ESET thì bạn chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn quên đi mối lo về tính an toàn của dữ liệu và hệ thống.

NỔI BẬT TRANG CHỦ