MultiHasher - Kiểm tra mã Hash của nhiều tập tin

Phạm Thái Học ,   

(GenK.vn) - Bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ nhỏ có tính năng kiểm tra mã Hash của một hay nhiều tập tin và thư mục một cách nhanh chóng, đó là MultiHasher.

Như ở bài viết trước mà chúng tôi có nói tới phong trào sử dụng mã Hash để đối chiếu thay cho một hình thức bảo vệ tránh lừa đảo trên các cộng đồng chia sẻ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm cách check nhanh các đoạn mã này.

Mã Hash là một mã được tính toán dựa trên cấu trúc của 1 tập tin, các tập tin khác nhau thì sẽ có mã hash khác nhau. Vì thế khi bạn tải các chương trình về và kiểm tra mã hash nếu thấy nó không còn khớp với mã hash được nhà sản xuất cung cấp tức là tập tin đó ko còn "trong sáng" nữa vì đã bị qua tay một kẻ nào đó rồi . Và biết đâu nó tiềm ẩn những nguy hiểm trong đó thì sao! Do vậy việc kiểm tra mã hash là hết sức cần thiết.

 

Bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ nhỏ có tính năng kiểm tra mã Hash của một hay nhiều tập tin và thư mục một cách nhanh chóng, đó là MultiHasher.

 

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt và khởi động MultiHasher lên. Màn hình chính của MultiHasher là 03 tùy chọn lựa chọn là kiểm tra tập tin (Select files), kiểm tra thư mục (Select folder) và kiểm tra tập tin Hash có sẳn (Verify file integrity)

 

Tôi sẽ chọn tùy chọn đầu tiên làm ví dụ, sau khi nhấn Select files, tôi sẽ tiến hành điều hướng đến đường dẫn tập tin mà tôi muốn kiểm tra mã Hash. Một điều ưa thích của tôi ở công cụ này là nó hỗ trợ người dùng kiểm tra nhiều tập tin cùng lúc.

 

Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể trực tiếp kéo và thả các tập tin vào giao diện của MultiHasher. Khi đã lựa chọn xong, lập tức MultiHasher sẽ liệt kê tất cả các tập tin đã lựa chọn vào giao diện công cụ và hiển thị ngay mã hash của các tập tin đó rất nhanh chóng.

 

Ngoài ra, MultiHasher còn hỗ trợ người dùng kiểm tra tính an toàn của tập tin băng cách kết hợp với dịch vụ kiểm tra virus trực tuyến VirusTotal. Bạn chỉ cần nhấn chọn tập tin cần kiểm tra và nhấn phải chuột chọn Query VirusTotal

 

Đó là tất cả về MultiHasher, nếu quan tâm bạn có thể tiến hành tải về miễn phí và trải nghiệm tại đây