Quên đi việc gõ sai mật khẩu trên trình duyệt Chrome

Ánh Vân ,   

Với tiện ích HashMask hoạt động trên trình duyệt Google Chrome, bạn sẽ tránh gõ sai mật khẩu khi đăng nhập trên các diễn đàn hay mạng xã hội.

Với tiện ích HashMask hoạt động trên trình duyệt Google Chrome, bạn sẽ tránh gõ sai mật khẩu khi đăng nhập trên các diễn đàn hay mạng xã hội.
 
Để tăng tính bảo mật cho tài khoản, người dùng được khuyến nghị nên chọn mật khẩu có nhiều ký tự, xen lẫn chữ, số và các ký tự đặc biệt. Tuy nhiên, gõ những mật khẩu phức tạp dễ làm bạn “bối rối” và hay gõ nhầm. Đôi khi gõ sai mật khẩu nhiều lần liên tiếp sẽ làm tài khoản của bạn bị khóa vì một số website có quy định số lần gõ sai mật khẩu tối đa, nhằm hạn chế trường hợp kẻ xấu dò mật khẩu của người dùng.
 
Tiện ích mở rộng HashMask sẽ giúp bạn biết khi nào gõ sai mật khẩu để sửa lại, tránh rơi vào trường hợp bị khóa tài khoản trên một số website. Cách hoạt động của HashMask rất đơn giản, tiện ích sẽ thêm vào ô nhập mật khẩu một hình đồ thị nhỏ kèm màu sắc. Mỗi khi gõ mật khẩu vào ô đăng nhập, hình đồ thị bên cạnh sẽ thay đổi về hình dạng lẫn màu sắc.
 

 
Do vậy, mỗi mật khẩu sẽ ứng với một hình đồ thị có màu sắc khác nhau. Sau khi gõ xong mật khẩu, bạn ghi nhớ lại đồ thị ứng với mật khẩu này. Những lần sau, khi gõ mật khẩu, bạn chỉ việc nhìn xem hình đồ thị có hiển thị giống với lần trước hay không. Nếu giống, bạn có thể nhấn nút thực hiện đăng nhập. Nếu không giống tức là bạn đã gõ sai mật khẩu, lúc này bạn chỉ việc gõ lại cho đúng.
 
Bạn tải tiện ích mở rộng HashMask cho trình duyệt Google Chrome tại đây.
 
Tham khảo: Addictivetips

NỔI BẬT TRANG CHỦ