Ultimate Windows Tweaker - Ứng dụng "vọc" Windows cho người thích tìm tòi

Phạm Thái Học , Theo PLXH

(GenK.vn) - Giới thiệu đến bạn đọc phần mềm Ultimate Windows Tweaker, tiện ích giúp tùy chỉnh các thiết lập cho Windows.

Hiện nay có khá nhiều các phần mềm giúp người dùng tinh chỉnh các thiết lập trong Windows, cả về miễn phí lần có phí. Mỗi phần mềm đều có ưu điểm riêng của mình. Về phần người viết thì luôn hướng đến các phần mềm miễn phí, không cần cài đặt và có kích thước nhỏ. Do đó, Ultimate Windows Tweaker là công cụ mà tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này.

 

Ultimate Windows Tweaker là một tập hợp của hơn 170 tùy chọn tinh chỉnh Windows, tất cả đều được tổng hợp từ tất cả các tinh chỉnh từ Group Policy và Registry Editor. Bên cạnh đó nó không chứa bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba, bạn chỉ cần tải về, giải nén và tiến hành sử dụng mà thôi.

 

Khi mở Ultimate Windows Tweaker, bạn sẽ nhìn thấy một vài thông tin cơ bản liên quan đến hệ thống của mình như: phiên bản hệ điều hành, bộ xử lý, RAM được cài, tên máy tính, tên người dùng, Build, loại hệ thống và Windows Experience Index hoặc thậm chí cả WEI Score trong Windows 8.1. Bạn cũng được trang bị một nút bấm để nhanh chóng mở Recovery Options nếu cần khôi phục máy tính trở về trạng thái ban đầu và một nút khác để khởi chạy System File Checker chỉ với một cú nhấp chuột. Nhờ đó, bạn có thể kiểm tra tập tin hệ thống và thay thế tập tin bị hỏng hoặc được sửa đổi bằng file mặc định.

 

Ultimate Windows Tweaker cung cấp rất nhiều các tùy chỉnh, công việc của bạn chỉ là lựa chọn và đánh dấu vào các tùy chỉnh mình cần, sau đó nhấn Apply để lưu lại và áp dụng.

 

Có thể thấy Ultimate Windows Tweaker chỉ dành cho người dùng am hiểu về hệ điều hành mình đang dùng, vì thế trước khi thao tác, bạn cần tìm hiểu kĩ để tránh sai sót sau khi áp dụng

 

Do tính can thiệp cao vào hệ thống nên người dùng trước khi sử dụng Ultimate Windows Tweaker cần sao lưu lại hệ thống để tránh sự cố xảy ra.

 

Hiện tại Ultimate Windows Tweaker vừa phát hành phiên bản 3.0 dành cho hệ điều hành Windows 8/8.1, người dùng Windows 7 và Vista nên tải và sử dụng phiên bản thấp hơn. Bạn đọc có thể tải về Ultimate Windows Tweaker tại đây

NỔI BẬT TRANG CHỦ