Windows 8.1 - Bản Cập Nhật Hoàn Hảo Cho Windows 8

Phạm Thái Học , Theo Genk

(GenK.vn) - Tổng hợp một số thông tin về bản cập nhật Windows 8.1 dành cho Windows 8, sẽ được phát hành vào ngày 18/10 trên Windows Store

Như vậy là chúng ta chỉ còn một ngày nữa đến khi Windows 8.1 chính thức cho phép cập nhật trên toàn cầu. Bản cập nhật Windows 8.1 đem đến một loạt các thay đổi lớn cho nền tảng Windows 8 bao gồm màn hình Start mới, đem trở lại nút Start trên Desktop, giao diện tối ưu nhất cho cảm ứng, các ứng dụng mới và nhiều thay đổi tích cực khác...Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản bạn cần biết trước khi bản cập nhật được tung ra.

 

Windows 8.1 là gì?

Như đã được thông tin trước đó, Windows 8.1 là bản cập nhật miễn phí dành cho người dùng đang sử dụng Windows 8. Và họ có thể tiến hành tải về và cài đặt thông qua Windows Store.

 

Ngoài ra, Microsoft sẽ phát hành Windows 8.1 thông qua đĩa cài đặt DVD tương tự như Windows 8. Với giá bán là 119.99 USD/khoá sản phẩm, với bản Windows 8.1 Pro sẽ được bán với giá 199.99USD/ khoá sản phẩm. Người dùng khi mua về có thể cài đặt lại từ đầu hoặc nâng cấp lên từ các phiên bản Windows thấp hơn như Windows XP và Windows 7.

Có gì mới trong Windows 8.1?

Bên cạnh việc nâng cao các tính năng có sẳn trong Windows 8, bản cập nhật Windows 8.1 còn bổ sung thêm 1 số tính năng mới như:

- Bổ sung thêm 2 chế độ hiển thị của các ô Tiles trong Start Screen là Smaller/Larger

- Bổ sung thêm các thiết lập cá nhân trong Personalization

- Giao diện Desktop được tối ưu hoá

- Tính năng đa nhiệm Modern UI Multitasking được cải tiến

- Các ứng dụng được nâng cấp và bổ sung

- Tính năng Search được tích hợp thêm công cụ Bing Search

- Tính năng Desktop Experience được cải tiến

- Hỗ trợ tốt hơn cho chuột và bàn phím

- Bổ sung thêm nút Start Button

- SkyDrive được tích hợp sâu vào hệ thống

- Bổ sung thêm các ứng dụng Modern UI mới

- Taskbar and Navigation Properties được bổ sung thêm 1 số tuỳ chọn thiết lập cá nhân

- Và một số các tính năng nhỏ khác

Bên cạnh việc phát hành Windows 8.1, Microsoft cũng cho biết sắp tới người dùng sẽ nhận được các phiên bản ứng dụng lớn như Facebook, Flipboard,.. thông qua Windows Store.

 

Ngoài ra Windows 8.1 còn đem đến cho các lập trình viên một loạt các API mới, hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều thú vị như khả năng giao tiếp với các thiết bị ngoại vi ngay trong ứng dụng mà không cần cài đặt Driver như trước đây.

Một số thông tin cho biết rằng Microsoft sẽ hỗ trợ Windows 8.1 đến hết năm 2018 và hỗ trợ mở rộng đến năm 2023. Và cũng theo 1 số thông tin rò rỉ gần đây thì phiên bản Windows mới sẽ được Microsoft phát hành vào mùa xuân năm 2015, phiên bản này sẽ thống nhất 2 hệ điều hành Windows và Windows Phone làm một.

Hiện tại người dùng có thể tải về bản cập nhật Windows 8.1 cho Windows trên Windows Store bắt đầu từ ngay mai, 18/10 (sẽ được nhắc bởi Windows).