Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cũng tham gia "Thử thách 10 năm" với dòng caption đầy hài hước
Thủ tướng Lý Hiển Long cũng tham gia trào lưu mới, đăng lên 2 tấm ảnh ông chụp vào 10 năm trước và bây giờ.
- Vận xui đeo bám Hoàng gia Anh: Chồng Nữ hoàng gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng, trong đó có trẻ 10 tháng tuổi
- Ngoài tài dọn dẹp khiến cả thế giới phát cuồng, "thánh nữ" Marie Kondo còn có tổ ấm hạnh phúc cực kỳ đáng ngưỡng mộ
- Người mẹ đứt từng khúc ruột khi phát hiện thai nhi chết lưu ở tuần 19 nhưng vẫn cố giữ vì lý do đau lòng
Hôm 17/1, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đăng 2 ảnh được chụp vào năm 2009 và 2019. Kèm với đó là dòng hashtag #10YearsChallenge (Thử thách 10 năm). Đây là một trào lưu mới trên mạng xã hội, trong đó người dùng sẽ đăng 2 ảnh của mình cách nhau đúng 1 thập niên để so sánh sự khác biệt.
Ảnh: Facebook
Tham gia trào lưu vui vẻ này, ngoài 2 bức ảnh thì Thủ tướng Lý còn viết mô tả đầy thú vị, hài hước: "Tôi tự nhủ rằng bản thân không thay đổi gì nhiều sau 10 năm, ngoại trừ mái tóc. Tóc của tôi bạc hơn và thưa hơn, nhưng tôi vẫn đang tận hưởng những điều mình làm".
Bên cạnh #10YearsChallenge, Thủ tướng Singapore còn để một dòng hashtag khác là #MerdekaGeneration, một cụm từ mà ông từng để chỉ thế hệ sinh ra vào những năm 1950 (Thủ tướng Lý sinh năm 1952).
Theo tờ Strait Times, thế hệ Merdeka (từ Mardeka nghĩa là "độc lập, tự do") còn quá trẻ để tham gia giành độc lập cho Singapore năm 1965, nhưng như Thủ tướng Lý Hiển Long nói: "Hầu hết họ đã đủ lớn để cảm nhận điện đèn, để chia sẻ niềm vui trước sự thay đổi, và để thấy hy vọng vào tương lai tươi sáng".
Bức ảnh cùng những chia sẻ ngắn gọn nhưng giàu ý nghĩa của Thủ tướng Lý đã nhận về hơn 11 nghìn lượt thích. Ở phần bình luận, rất nhiều người dân gửi lời cảm ơn vì những điều ông đã làm cho đất nước. "Cảm ơn sự cống hiến của Thủ tướng, chúc ông luôn khỏe mạnh và hạnh phúc", một người viết.
Thủ tướng Lý Hiển Long năm nay 69 tuổi, là con cả của thủ tướng Singapore đầu tiên - Lý Quang Diệu. Ông tốt nghiệp ĐH Cambridge và có bằng thạc sĩ của ĐH Harvard. Sau khi phục vụ trong quân đội, ông Lý bắt đầu sự nghiệp chính trị vào năm 1984, khi 32 tuổi. Ông trở thành Thủ tướng Singapore vào năm 2004.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Nói thật là: Đừng mong smartphone pin tháo rời sẽ trở lại, dù cho đó là ở châu Âu năm 2027
Bạn có nghĩ luật Pin của châu Âu là hồi chuông báo tử cho smartphone nguyên khối?
-
Apple khai tử MacBook Air 8GB, giờ lại bảo MacBook Neo 8GB là "đủ dùng": Lý do đằng sau quyết định này là gì?