Thuật toán mới của Quân đội Mỹ sẽ giúp tính ra lượng caffeine để bạn đạt hiệu suất làm việc cao nhất

Đình Đình , Theo Trí Thức Trẻ

Quân đội muốn bạn phải tỉnh táo để làm nhiệm vụ ngày đêm!

Kể từ Thế Chiến II, quân đội Mỹ đã tập trung tìm hiểu cách để giữ bộ não binh lính và phi công khỏi việc buồn ngủ.    

Thuật toán mới của Quân đội Mỹ sẽ giúp tính ra lượng caffeine để bạn đạt hiệu suất làm việc cao nhất - Ảnh 1.

Uống một ly rồi quay lại canh gác nào các đồng chí.

Nhưng làm thế nào để mọi người có thể giữ bản thân tỉnh táo một cách an toàn?

Để làm được điều đó, khoảng 85% dân số Hoa Kỳ tiêu thụ một lượng lớn caffeine. Nhà nghiên cứu Jaques Reifman, người làm việc về phần mềm công nghệ sinh học hiệu suất cao cho quân đội Mỹ đã tìm ra một thuật toán cho việc định lượng caffeine cho cơ thể con người. Nghiên cứu của ông được phát triển thành một phần mềm để tìm hiểu đặc điểm sinh lý độc nhất của mỗi người và xác định cách thức tốt nhất để chống lại việc thiếu ngủ trong bất kỳ điều kiện nào.

Kế hoạch của Quân đội là phát triển một công cụ giúp tính toán lượng caffeine cần tiêu thụ, và khi nào, để cơ thể đạt được hiệu suất tối ưu.

Thuật toán mới của Quân đội Mỹ sẽ giúp tính ra lượng caffeine để bạn đạt hiệu suất làm việc cao nhất - Ảnh 2.

Caffeine ảnh hưởng đến mỗi người một cách khác nhau. Cơ thể chúng ta có cơ chế chuyển hóa rất độc đáo, trong khi mô hình giấc ngủ làm thay đổi các hiệu ứng của caffein. Reifman và cộng sự đã tạo ra hàng chục bài kiểm tra thời gian đáp ứng (PVT) giúp phần mềm đánh giá được tính chất của cơ thể từ đó đưa ra liều lượng caffeine tối ưu cho mỗi trường hợp khác nhau.

Thuật toán trên tạo rea một lịch trình uống cà phê để một người có thể có được một kết quả tỉnh táo như ý muốn với lượng cà phê uống vào ít hơn 65% thông thường, nói cách khác, là tăng 64% năng suất làm việc với lượng cà phê tương đương trên.

Quân đội Mỹ vẫn đang thử nghiệm lịch trình uống cà phê này trên binh sĩ. Vì vậy chúng ta cần chờ một ít thời gian trước khi phần mềm này được Quân đội Mỹ cho phép thương mại hóa.

Theo Qz.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ