Thực hư iPhone 5c Lock Nhật "âm thầm" trừ tiền người dùng?

PAV,  

Gần đây, trên Internet có 1 số bài viết cho rằng, iPhone 5c Lock Nhật đã âm thầm gửi tin nhắn trừ tiền người dùng vì 1 lý do nào đó.

Gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao vì 1 bài viết cho rằng iPhone 5c âm thầm gửi tin nhắn đến 1 đầu số lạ và bòn rút tiền của người dùng 1 cách liên tục. Thực hư chuyện này ra sao? chúng ta hãy cùng theo dõi.

Để kiểm tra vấn đề này, chúng tôi tiến hành kiểm tra sao kê tài khoản của SIM đang sử dụng trên iPhone 5c Lock. Kết quả cho thấy, vào lần đầu tiên chúng tôi lắp SIM vào máy, máy sẽ phải tiến hành 1 số bước để active SIM thông qua SIM ghép nên nó sẽ gửi khoảng 6 tin nhắn tới 1 đầu số 81 (mã quốc gia của Nhật). Sau 6 tin nhắn (mất 2.500 đồng mỗi tin) thì trong suốt 2 tuần sử dụng bản sao kê không hề thấy 1 tin nhắn nào gửi tới đầu số kể trên nữa.

6 tin nhắn gửi tới 1 nhà mạng Nhật để đăng kí SIM của bạn thông qua SIM ghép.

6 tin nhắn gửi tới 1 nhà mạng Nhật để "đăng kí" SIM của bạn thông qua SIM ghép.

Thay vào đó, thỉnh thoảng trong bản sao kê xuất hiện một số tin nhắn gửi tới đầu số 33 và cũng trừ tiền từ tài khoản người dùng là 2.500 đồng. Sau khi thử nghiệm, chúng tôi đã xác định được đâu là nguyên nhân khiến iPhone bị trừ 2.500 đồng. Đó là do Kích hoạt lại iMessage. Sau khi iMessage đã ở trạng thái được kích hoạt thì dù có tắt hay bật máy, người dùng cũng không bị trừ phí do tự gửi tin nhắn đến đầu số 33 kia nữa.

Tài khoản bị trừ 2.500 đồng

Chúng tôi cũng làm thao tác tắt bật iMessage tương tự trên một chiếc iPhone 5s bản quốc tế với tên mã là LL/A (Mỹ) thì kết quả thu được là chiếc iPhone 5s cũng bị trừ 2.500 đồng vì tắt iMessage và kích hoạt lại.

Dưới đây là Video toàn bộ quá trình thử nghiệm của chúng tôi:

 

Vậy là so với phiên bản quốc tế, chiếc iPhone 5c Lock Nhật sẽ chỉ mất thêm khoảng 15.000 đồng tiền sử dụng để gửi tin nhắn sang các đầu số 81 của nhà mạng Nhật. Những tin nhắn này được gửi nhằm mục đích khai báo số điện thoại của bạn với nhà mạng và chỉ cần làm duy nhất 1 lần khi mới gắn SIM vào máy thông qua SIM ghép (trong trường hợp thay 1 SIM khác cũng sẽ bị trừ tiền do phải kích hoạt lại SIM). Nếu quá trình kích hoạt thành công ngay thì máy sẽ không cần phải gửi nhiều SMS.

Còn đối với việc "iPhone 5c Lock âm thầm rút tiền người dùng" thì hoàn toàn không đúng bởi đây là phí để kích hoạt tài khoản iMessage và khoản phí này thì bất kể chiếc iPhone nào bất kể khóa mạng hay bản quốc tế cũng sẽ đều bị trừ mỗi lần kích hoạt.

Thông tin iPhone 5C lock 8GB giá 2 triệu đồng chỉ là sốt ảo!

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày