Thương hiệu máy ảnh Hasselblad đã về tay người Trung Quốc

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Thương hiệu máy ảnh đắt tiền có thể đã về tay một đại gia Trung Quốc - DJI.

Hồi tháng 11 năm 2015, DJI, một công ty chuyên về camera cho máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc đã manh nha kế hoạch thâu tóm Hasselblad. Tại thời điểm đó, DJI đã sở hữu được một lượng cổ phiếu tương đối của thương hiệu máy ảnh Thuỵ Điển huyền thoại. Tháng 7 năm ngoái, 2 công ty này đã hợp tác để trình làng một chiếc drone với camera medium format với mức giá 4599 USD. Theo các báo cáo, DJI giờ đây đã thâu tóm được Hasselblad bằng cách sở hữu trên 50% cổ phần.

Luminous Landscape cũng khẳng định “DJI giờ đã trở thành cổ đông chính của Hasselblad.”

“Sớm muộn gì thông tin này cũng sẽ được công bố. Có thể giờ tôi đang làm hỏng bí mật nhưng kết quả vẫn giữ nguyên, dù sớm hay muộn.” – Kevin Raber, biên tập viên của Luminous Landscape thêm vào.

“Có vẻ như là tất cả những người thuộc Hasselblad cũng như một số nhà phân phối và bán lẻ cũng đã biết điều này. Bạn sẽ không thể giữ một bí mật lớn thế này quá lâu được, kiểu gì rồi cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra.”

Hiện tại DJI chưa có bình luận gì về thông tin này. Nếu như các báo cáo là chính xác, Hasselblad sẽ được trở về với điểm xuất phát của mình là ngành công nghiệp nhiếp ảnh trên không. Khi được thành lập trong những năm 1940, chính phủ Thuỵ Điển đã tiếp cận Victor Hasselblad để giao nhiệm vụ phát triển camera trên không cho quân đội của nước này.

Tham khảo PetaPixel

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ