Thưởng ngoạn đường hoa Nguyễn Huệ từ mọi miền đất nước

Quang Vũ,  

Sản phẩm video 360 giới thiệu Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 chính thức ra mắt công chúng. Công nghệ livestream 360, VR 360 và flycam lần đầu được ứng dụng để người dân có thể khám phá đường hoa, được trải nghiệm cảm giác như đang thực sự đứng giữa cung đường nghệ thuật đó từ bất kỳ thành phố nào trên mọi miền đất nước.

Sản phẩm video 360 là một phần của dự án số hóa Đường hoa Nguyễn Huệ do chủ đầu tư Saigontourist, AGS Technologies và AgriDrone - đơn vị thuộc sự quản lý của AGS Technologies phối hợp thực hiện.

Hội tụ công nghệ tối tân

Video 360 giới thiệu Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 chính thức ra mắt vào ngày 24/3 vừa qua. Video cho phép người dân cả nước trải nghiệm lại những thiết kế ấn tượng tại Đường hoa được đánh giá là "đẹp nhất từ trước đến nay" dưới góc nhìn mới lại, thú vị.

Video ghi hình tổng thể từ Đại cảnh đến từng tiểu cảnh và thiết kế chi tiết trên Đường hoa. Khác với video giới thiệu thông thường, với video 360, người xem có thể tương tác, di chuyển hoặc xoay hướng để nhìn được mọi góc độ của Đường hoa. Dưới sự dẫn dắt và giới thiệu của MC, video không chỉ cung cấp thông tin về từng thiết kế mà còn mang lại cho người xem cái nhìn toàn cảnh về Đường hoa năm nay.

Thưởng ngoạn đường hoa Nguyễn Huệ từ mọi miền đất nước - Ảnh 1.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 được giới thiệu thông qua ống kính 360

Video 360 là nguồn tư liệu lưu trữ lại thiết kế của Đường hoa, bên cạnh những hình thức thông thường như chụp ảnh hay quay video dạng phẳng. Insta360 Titan - máy quay 360 tốt nhất thế giới hiện nay và thiết bị bay không người lái (drone) như Matrice 300 RTK sử dụng camera H20T được sử dụng trong quá trình sản xuất video nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh cao nhất, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người xem.

Insta360 Titan là máy ảnh VR đầu tiên quay với video với chất lượng lên tới 11K đơn sắc và video 3D 10K. Insta360 Titan tạo ra những video 360 ấn tượng, được dự đoán sẽ chiếm lĩnh truyền thông trong thời gian tới. Với nhu cầu ngày càng tăng về nội dung video và sự phát triển của thị trường thực tế ảo, video 360 sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn trong sản xuất video. Điểm nhấn của video 360 là áp dụng công nghệ VR, cho phép người dùng trải nghiệm nội dung chất lượng cao, hình ảnh toàn diện, đa chiều, mang tính nhập vai, đưa người dùng vào môi trường một cách thực tế.

Thưởng ngoạn đường hoa Nguyễn Huệ từ mọi miền đất nước - Ảnh 2.

Máy quay Insta360 Titan, thiết bị quay video 360 tốt nhất hiện nay

Đưa Việt Nam ra thế giới

Bên cạnh video 360, dự án số hóa Đường hoa Nguyễn Huệ còn triển khai quét 3D và sản xuất VR Tour (tour thực tế ảo) để cung cấp cho người xem nhiều trải nghiệm thú vị nhất trong quá trình thưởng ngoạn Đường hoa từ xa.

Thưởng ngoạn đường hoa Nguyễn Huệ từ mọi miền đất nước - Ảnh 3.

VR Tour cho phép người xem nhập vai vào môi trường ảo

Dự án số hóa đường hoa Nguyễn Huệ giúp người dân từ khắp đất nước, cũng như đồng bào Việt Nam trên khắp thế giới dễ dàng khám phá đường hoa Nguyễn Huệ bất kỳ lúc nào ở bất kỳ nơi đâu.

Ứng dụng những công nghệ hiện đại này mở ra một kỷ nguyên mới cho du lịch Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng phát triển, các khu du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam có thể dễ dàng được trải nghiệm từ khắp mọi nơi như một biện pháp quảng bá đầy chân thật.

Chính vì thế, dự án số hóa đường hoa Nguyễn Huệ có thể trở thành bước ngoặt lớn cho ngành du lịch Việt Nam, hòa cùng xu hướng du lịch thông minh trên thế giới trong bối cảnh hình thức du lịch truyền thống đang chịu nhiều thách thức do đại dịch Covid-19.

Hiện nay, số hoá, với công nghệ 3D Scan (quét 3D), video 360 và VR (thực tế ảo) được xem là xu hướng nổi bật trên toàn cầu và đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn, có thể mở ra cơ hội phát triển cho nhiều ngành nghề giữa khủng hoảng đại dịch COVID-19.

Xem Video 360 Giới thiệu Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 tại: https://www.youtube.com/watch?v=DKYI-pCV6dw

Tham quan dự án số hóa Đường hoa Nguyễn Huệ tại: www.sohoaduonghoa.vn

Dự án số hóa Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 được thực hiện bởi AGS Technologies – đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực số hóa và AgriDrone - đơn vị đi đầu trong phát triển ứng dụng máy bay không người lái thuộc sự quản lý của AGS Technologies. AGS Technologies cung cấp giải pháp cho Thành phố thông minh, nông nghiệp chính xác và Du lịch 4.0; là đối tác thực hiện dự án Livestream 360, và triển khai dự án 3D số hóa cho nhiều đơn vị tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ