Tiền bạc rủng rỉnh lại có nhiều thời gian hơn, đây mới chỉ là hai trong số những lợi ích của việc độc thân

Duc Nguyen , Theo Thời Đại

Rất nhiều người sợ cô đơn và phải sống một mình, nhưng cũng rất ít người biết được rằng việc độc thân lại có những ảnh hưởng thực sự tích cực đối với chính họ. Hãy cùng tìm hiểu những điều dưới đây để biết lý do tại sao.

Những người độc thân có nhiều bạn bè, quan hệ rộng mở hơn so với những người đã lập gia đình

Đó chẳng phải là một điều vô cùng tốt hay sao? Có rất nhiều nghiên cứu và khảo sát cho thấy rằng, những người độc thân có nhiều bạn bè cũng như các mối quan hệ, đồng nghĩa với việc họ có khả năng được giúp đỡ nhiều hơn khi gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống hơn những người đã kết hôn và có gia đình.

Người độc thân có thể lực tốt hơn

Sau khi khảo sát trên 13.000 nam giới và phụ nữ từ 18 đến 64 tuổi, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người độc thân và chưa bao giờ lập gia đình làm việc thường xuyên hơn mỗi tuần so với những người đã kết hôn hoặc đã ly dị.

Và một nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí Social Science và Medicine học so sánh chỉ số khối cơ thể với khoảng 4.500 người ở 9 nước châu Âu cho thấy nam giới và phụ nữ đơn thân có cân nặng trung bình ít hơn so với đàn ông và phụ nữ đã kết hôn. Nhìn chung, các cặp vợ chồng có cân nặng trung bình nhiều hơn khoảng 2,3kg so với những người độc thân.

Trước khi kết hôn, cánh mày râu rủng rỉnh tiền bạc hơn

Chắc chắn một điều đấng mày râu sau khi kết hôn sẽ không thể tự do về mặt tài chính nhiều như trước nữa. Những buổi tụ tập cùng anh em bạn bè, sở thích mua sắm và thú vui cá nhân sẽ gặp phải những rào cản lớn từ việc thành gia lập thất.

Họ sẽ phải chi nhiều hơn cho việc chăm sóc gia đình thay vì hào phóng chi mạnh với bạn bè, mua những món đồ đắt tiền theo sở thích.

Người độc thân có khả năng phát triển cá nhân tốt hơn

Những người độc thân có thể đi du lịch một mình, khám phá đây đó, học hỏi nhiều hơn, đọc sách và trau dồi kiến thức, kĩ năng, vốn sống qua đó có thể thấu hiểu con người, bản thân của chính họ nhiều hơn là khi họ đang yêu một ai đó và dành hết thời gian của mình cho đối phương.

Người độc thân tận dụng thời gian tốt hơn

Chính xác, những người độc thân thường có xu hướng tập trung cao độ và không lãng phí thời gian vào những việc khác, họ có năng suất làm việc cực kì tốt cùng khả năng sáng tạo vô biên. Thời gian độc thân không có nghĩa là hoàn toàn cô đơn, mà đơn giản một điều, khi độc thân họ có thể dốc tâm sức để thực hiện những gì đang ấp ủ cho tương lai.

Theo Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ