Tiền mã hóa lại rúng động khi Binance bị đánh cắp khoảng 100 triệu USD

  Gia Minh , Tuổi trẻ 

  Một năm 2022 vốn đã tồi tệ đối với tiền mã hóa, lại trở nên tồi tệ hơn sau khi lượng Binance Coin (BNB) trị giá 100 triệu USD bị đánh cắp. Binance cũng tạm ngừng giao dịch trên hệ sinh thái BNB Chain để các lập trình viên vá lỗ hổng.

  Tiền mã hóa lại rúng động khi Binance bị đánh cắp khoảng 100 triệu USD - Ảnh 1.

  Trang web giao dịch tiền mã hóa Binance - Ảnh: BLOOMBERG

  Theo Hãng tin Bloomberg, sáng sớm hôm nay 7-10, ông Changpeng Zhao ("CZ"), tỉ phú đồng sáng lập Binance - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, thông báo trên Twitter về vụ đánh cắp.

  Ông Zhao viết trên Twitter: "Rất có thể Binance sẽ chi trả cho bất kỳ khoản tiền nào bị tin tặc lấy cắp".

  Người phát ngôn của Binance ước tính sự cố liên quan đến 100 - 110 triệu USD tiền mã hóa. Binance đã đóng băng ít nhất 7 triệu USD tiền mã hóa bị đánh cắp.

  BNB Chain cho biết họ đang làm việc với các dịch vụ bảo mật để đóng băng việc chuyển tiền bị đánh cắp.

  Giá BNB giảm hơn 4% trong sáng 7-10 và đang giao dịch quanh mức 285 USD.

  Khoảng 2 tỉ USD đã bị mất trong các vụ hack tiền mã hóa trong năm nay.

  Trên toàn cầu, giá trị của tài sản kỹ thuật số bị xóa sổ khoảng 2.000 tỉ USD trong năm 2022.

  Cũng theo Bloomberg, một báo cáo từ công ty phân tích blockchain Chainalysis cho thấy giá trị của các khoản tiền mã hóa bị mất vì các vụ hack tăng vọt trong năm 2022.

  Theo Chainalysis, khoảng 2 tỉ USD bị đánh cắp trong các vụ hack từ đầu năm nay đến tháng 7, tăng 58% so với cùng kỳ năm 2021.

  Các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), đặc biệt là các cầu nối chuỗi chéo (bridge) được sử dụng để chuyển tiền mã hóa giữa các hệ sinh thái blockchain, nổi lên như một trong những mắt xích yếu nhất của tiền mã hóa.

  Các giao thức trên dựa trên mã nguồn mở, tội phạm có thể dễ dàng tìm thấy lỗi hoặc các lỗ hổng khác để khai thác, Chainalysis cho biết.

  Cầu Ronin của Axie Infinity mất khoảng 600 triệu USD cho tin tặc vào tháng 3 và cầu Horizon của Harmony bị tiêu mất 100 triệu USD vào tháng 6.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ