Tiết lộ thiết kế màn hình iPad 2: Mỏng hơn và nhẹ hơn

PV, Vũ Đức  10 năm trước

Theo những thông tin vừa được đăng tải, iPad 2 sẽ sở hữu một màn hình mỏng hơn, nhẹ hơn, chất lượng hiển thị tốt hơn và không phải là Retina.

Nếu những tin đồn gần đây về iPad 2 là đúng thì loại màn hình mới được sử dụng sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn. Nhưng đó sẽ không phải là thiết bị sở hữu công nghệ Retina Display với độ phân giải cao như một số người đã dự đoán.
 
 
Vài ngày gần đây, những thông tin rò rỉ về cấu hình chi tiết của phiên bản iPad tiếp theo đã được chú ý rất nhiều. Vấn đề chủ yếu được người dùng quan tâm là Apple sẽ dự định nâng cấp loại màn hình mới như thế nào? Liệu đó có phải là màn Retina như đã được sử dụng trong iPhone 4 hay một công nghệ hoàn toàn khác? Đâu mới là thông tin đáng tin cậy?
 
 
Theo trang 9to5Mac.com – một website uy tín chuyên đăng tải các tin về Apple – thì họ đã có trong tay màn hình của iPad 2. Được biết, thiết bị này được lấy từ một nguồn thuộc Trung Quốc và đó không phải là loại Retina.
 
Nhà báo chuyên nghiệp Mark Gurman hiện đang viết cho chuyên trang công nghệ trên cho biết: “Chúng tôi đã có được loại màn hình LCD của iPad 2, được đưa về từ bên Trung Quốc. Tại thời điểm này, chưa thể nói chính xác liệu độ phân giải có cao hơn (Retina) ở iPad đời đầu hay không. Nhưng nếu nhìn vào vóc dáng khổ ngoài thì đó sẽ là một thiết bị có chất lượng hiển thị tốt hơn”.
 
 
Gurman còn chỉ ra rằng loại màn hình được sử dụng trong phiên bản iPad kế tiếp nhẹ hơn và mỏng hơn so với ở thế hệ máy tính bảng đầu tiên, đồng thời viền bao màn hình cũng nhỏ hơn. Được biết, số hiệu của thiết bị đem về từ Trung Quốc trên là LP097X02-SLN1. Theo một độc giả có nickname “King” của 9to5Mac thì loại màn hình iPad mới sẽ là XGA 9,7 inch hiển thị 1024 x 768 H-ISP.
 
 
Đặt giả thiết những chi tiết trên là sự thật thì điều đó khác xa so với tin đồn iPad 2 sẽ sở hữu màn hình có độ phân giải 2048 x 1546 pixel xuất hiện cách đây gần 1 tháng. Tất nhiên, như thường lệ, Apple không đưa ra bình luận nào về thông tin này. Nhưng chúng ta cũng thấy một sự trùng hợp có vẻ ngẫu nhiên ở đây: iPad 2 sẽ được trang bị một loại màn hình mỏng hơn, nhẹ hơn và không phải là Retina.
 
 
Nếu chẳng có sự cố “lộ hàng” để quên iPad 2 ở quán bar như đã từng xảy ra với iPhone 4 thì có lẽ phải đợi đến ngày Apple chính thức thông báo phiên bản tablet tiếp theo thì chúng ta mới có thể biết chính xác chi tiết về sản phẩm này.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày