TikTok chỉ dành cho người trẻ tuổi?

  Ban Thời sự, VTV 

  VTV.vn - Với sự phát triển của xã hội hiện đại, mạng xã hội đang trở thành nơi dành cho người lớn tuổi tạo sức ảnh hưởng và tỏa sáng theo cách riêng của mình.

  Họ chia sẻ những nội dung bổ ích về các chủ để khác nhau, từ việc tập thể dục, ăn uống thế nào cho tốt cho sức khỏe đến xây dựng phong cách thời trang, nhằm giúp những người lớn tuổi luôn tự tin và sống khỏe mạnh.

  Những người lớn tuổi có ảnh hưởng ở Trung Quốc đang chứng minh điều ngược lại. Những bà cô thời trang Bắc Kinh, họ trong độ tuổi từ 68 đến 77, họ quảng bá thời trang, sản phẩm làm đẹp và cả sách nữa. Họ đang ghi hình để phát sóng trực tiếp trên các nền tảng xã hội. Bản thân họ không sử dụng điện thoại nhiều nhưng họ luôn quan tâm đến ý kiến của công chúng.

  Bà Lin Wei chia sẻ: "Bình luận tôi thích nhất là: Tôi muốn sống như bạn ở tuổi của bạn!"

  Người hâm mộ yêu mến họ vì gu ăn mặc, từ đầu đến chân. Chỉ riêng trên nền tảng TikTok, họ có hơn 2 triệu lượt theo dõi - với tuổi của người theo dõi trung bình là 50.

  TikTok chỉ dành cho người trẻ tuổi? - Ảnh 1.

  Một cụ bà nổi tiếng khác trên Instagram với 1,8 triệu người theo dõi là bà Joan MacDonald, 76 tuổi, người Canada. Bà có biệt danh "bà ngoại cơ bắp". Nhờ tập luyện và chế độ ăn lành mạnh bà đã giảm được 28kg. Bà thường chia sẻ trên trang các nhân của mình những kinh nghiệm về chế độ ăn và tập luyện. Bà được những người theo dõi khen ngợi và lấy làm hình mẫu phấn đấu.

  Nhiều cụ ông, cụ bà khác dù đã 80-90 tuổi nhưng vẫn có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội nhờ tinh thần lạc quan và truyền những năng lượng tích cực đến với người xem. Cụ bà Licia Fertz là người cao tuổi nhất có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội ở Italy, với số lượng lớn người theo dõi trên Instagram.

  Dùng mạng xã hội là sở thích mới của cụ. Cụ thường xuyên đăng những bức ảnh mới về cuộc sống vui vẻ hàng ngày của mình.

  Cụ Licia Fertz - 93 tuổi nói: "Cuộc sống quá ngắn để buồn. Bạn cần biết chính mình và đối mặt với cuộc sống với nụ cười trên môi. Tôi cố gắng phớt lờ những suy nghĩ tiêu cực và loại bỏ chúng hoàn toàn khi có thể".

  Những cụ ông cụ bà có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội đã chứng minh rằng, tuổi tác chỉ là những con số và các nền tảng như TikTok, Instagram không chỉ dành cho giới trẻ. Những người cao tuổi cũng có những ảnh hưởng của riêng mình và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ