TikTok sa thải toàn bộ nhân viên tại Ấn Độ

  Ngọc Linh, vtv.vn 

  VTV.vn - Gần ba năm sau lệnh cấm của Ấn Độ, TikTok, ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc đã sa thải tất cả 40 nhân viên Ấn Độ của mình.

  Theo báo cáo của Thời báo Kinh tế, lực lượng lao động bị sa thải sẽ được trả trợ cấp thôi việc trong 9 tháng.

  Báo cáo trích dẫn một nguồn tin cho biết ngày 28/2 sẽ là ngày cuối cùng đối với toàn bộ nhân viên của TikTok tại Ấn Độ. Các nhân viên của công ty cũng được thông báo rằng các hoạt động ở Ấn Độ có thể không được gia hạn do chính phủ Ấn Độ có lập trường cứng rắn đối với các ứng dụng của Trung Quốc.

  TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, đã bị chính phủ Ấn Độ cấm kể từ tháng 6/2020 vì lo ngại an ninh quốc gia. Theo số liệu từ công ty Sensor Tower, trước khi TikTok bị cấm, Ấn Độ là thị trường lớn nhất của ứng dụng tính theo lượt tải xuống, chiếm hơn 18% tổng số lượt tải xuống toàn cầu vào tháng 6 năm 2020, so với 8,7% của Hoa Kỳ. Năm 2019, ứng dụng video 15 giây là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ở Ấn Độ trên Android.

  TikTok sa thải toàn bộ nhân viên tại Ấn Độ - Ảnh 1.

  TikTok có thể đối mặt với số phận tương tự ở Hoa Kỳ, nơi nó là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất kể từ năm 2021. Các báo cáo về việc Trung Quốc truy cập dữ liệu người dùng để theo dõi vị trí của công dân Hoa Kỳ đã tăng cường nỗ lực hạn chế việc sử dụng ứng dụng ở quốc gia này.

  Tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký luật cấm TikTok khỏi các thiết bị của chính phủ. Hơn một nửa số bang của Hoa Kỳ đã thông qua các quy định tương tự. Nhiều trường cao đẳng và trường học cũng đã làm theo. Ủy ban Đối ngoại Hạ viện có kế hoạch tổ chức một cuộc bỏ phiếu trong tháng này về dự luật nhằm chặn TikTok.

  Vào tháng 11/2022, TikTok thừa nhận rằng nhân viên của họ ở Trung Quốc có thể xem dữ liệu cá nhân của người dùng châu Âu. Thông báo áp dụng cho người dùng ở Khu vực kinh tế châu Âu, Vương quốc Anh và Thụy Sĩ nhưng không áp dụng cho Hoa Kỳ. Tuy nhiên, TikTok nói thêm rằng dữ liệu của người dùng châu Âu được lưu trữ ở Mỹ và Singapore.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ