Tim Cook: Apple không có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu nào với Facebook cả

  Billvn,  

  Apple phủ nhận mọi liên quan với Facebook trong vấn đề chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng.

  New York Times vừa phát hành kết quả cuộc điều tra về hoạt động theo dõi người dùng của Facebook và họ nhấn mạnh hầu hết tên tuổi lớn của thung lũng Silicon đều là đối tác của mạng xã hội này trong hoạt động xâm phạm quyền riêng tư. Nội dung của cuộc điều tra này khẳng định: “Facebook đã đạt được mối quan hệ đối tác chia sẻ dữ liệu với ít nhất 60 nhà sản xuất thiết bị - bao gồm Apple, Amazon, BlackBerry, Microsoft và Samsung - trong thập kỷ qua”.

  Tim Cook: Apple không có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu nào với Facebook cả - Ảnh 1.

  Tim Cook, CEO của Apple đã có một bài phỏng vấn nói về vấn đề này ngay sau sự kiện WWDC đêm qua. Ông đã lập tức phủ nhận sự liên quan của Apple với Facebook trong cáo buộc trên: “Những điều được đề cập trong bài báo của Times về tình trạng mối quan hệ và tất cả những điều liên quan đều xa lạ với chúng tôi. Chúng tôi không chia sẻ những dữ liệu này với Facebook”.

  Đây không phải là lần đầu tiên CEO của Apple bình luận về các quyết định chia sẻ dữ liệu đáng ngờ của Facebook. Khi được hỏi ông sẽ làm gì nếu ông là Mark Zuckerberg, Cook nhanh chóng trả lời: “Tôi sẽ không rơi vào tình huống này” và đây cũng là phương châm hoạt động của Apple từ trước đến nay. Họ luôn cố gắng bảo vệ dữ liệu người dùng, cho dù có sự can thiệp của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

  Tim Cook cho biết thêm: “Những gì chúng tôi đã làm là tích hợp khả năng chia sẻ trong hệ điều hành, giúp bạn dễ dàng chia sẻ ảnh hay những điều tương tự như thế. Vì vậy, nó là một điều tiện lợi cho người dùng. Chúng tôi chưa từng tham gia kinh doanh dữ liệu”.

  Với doanh thu và tài sản hiện có, Apple không cần phải khai thác và bán dữ liệu cá nhân của người dùng với bất kỳ mục đích nào và đây là điều tốt đẹp mà người dùng luôn ghi nhận từ công ty phần cứng thành công nhất từ trước tới nay. Tim Cook nói thêm: “Chúng tôi chưa bao giờ tối đa hóa số lần bạn chọn (thiết bị), số giờ bạn sử dụng nó”.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày