Tim Cook tiết lộ 99% khách hàng hài lòng với iPhone X, đập tan tin đồn Apple sẽ khai tử smartphone này trong năm nay

Z-Lion,  

Ông cũng cho biết mức giá 1.000 USD là hoàn toàn tương xứng với những đột phá về công nghệ trên phiên bản kỷ niệm 10 năm iPhone này.

Mới đây, Apple đã công bố báo cáo tài chính Q1/2018 (Q2 năm tài chính 2018) với những con số ấn tượng, đập tan mọi dự đoán khá tiêu cực trước đó của rất nhiều chuyên gia. Cụ thể, doanh thu trong 3 tháng vừa qua của hãng cán mốc 61.1 tỉ USD, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng cũng đạt mức 13.82 tỉ USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu cũng đạt 2.73 USD/cổ phiếu, tăng đến 30% so với một năm trước.

Về mặt doanh số, Apple đã bán ra 52.2 triệu thiết bị iPhone trong quý vừa qua cùng doanh thu tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Trái với nhận định của nhiều người, iPhone X vẫn là sản phẩm smartphone bán chạy nhất, đóng vai trò quan trọng giúp Apple đạt được những số liệu ấn tượng này.

Tim Cook tiết lộ 99% khách hàng hài lòng với iPhone X, đập tan tin đồn Apple sẽ khai tử smartphone này trong năm nay - Ảnh 1.

iPhone X vẫn là smartphone bán chạy nhất của Apple trong 3 tháng vừa qua.

Trước đó, một số chuyên gia cho rằng doanh số của iPhone X đang xuống dốc không phanh do mức giá quá cao cùng những vấn đề thiếu hụt nguyên liệu sản xuất. Tuy nhiên, báo cáo tài chính của Apple đã phần nào chứng minh điều ngược lại. Đích thân CEO Tim Cook cũng đã lên tiếng xác nhận điều này.

Ông cho biết: “Chúng tôi khá hài lòng với tình hình tài chính trong quý vừa qua với mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ của iPhone, Wearable và mảng dịch vụ. Người tiêu dùng cũng có xu hướng lựa chọn iPhone X nhiều hơn thay vì các thế hệ iPhone khác giống như quý trước. Ngoài ra, doanh thu của Apple cũng tăng đều trên tất cả các phân khúc địa lý, đặc biệt là mức tăng 20% tại thị trường Trung Quốc và Nhật Bản”.

Không chỉ nhấn mạnh về sức hút chưa có dấu hiệu suy giảm của iPhone X trong 3 tháng vừa qua, Tim Cook còn tiết lộ có đến 99% khách hàng hài lòng với phiên bản kỷ niệm 10 năm iPhone. Chia sẻ về mức giá 1.000 USD, ông cho rằng iPhone X là chiếc smartphone đỉnh cao sáng tạo nhất của Apple ở thời điểm hiện tại và hoàn toàn tương xứng với mức giá này.

Cuối cùng, Tim Cook tiết lộ ông và các cộng sự rất hài lòng với những gì iPhone X đã và đang làm được. Điều này đã gián tiếp phủ nhận mọi tin đồn liên quan đến việc Apple sẽ ngừng sản xuất mẫu iPhone này ngay trong năm nay để tập trung vào thế hệ smartphone tiếp theo.

Theo GizChina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ