Tìm hiểu TelePort: Thiết bị hỗ trợ quay video 3D "Made in Vietnam"

Tuấn Anh,  

Với Teleport 3D Camera, bạn có thể lưu giữ mọi khoảnh khắc một cách tuyệt vời nhất.

TelePort là sản phẩm dạng ống kính rời hỗ trợ giúp ghi lại những video 3D trên chính chiếc smartphone của bạn, ngoài ra nhóm phát triển còn xây dựng thêm chiếc kính thực tế ảo để xem lại video vừa quay một cách hoàn hảo nhất. Dự án này tuy đặt văn phòng chính tại San Francisco (Mỹ) nhưng lại được thành viên nhóm sáng lập là anh Duy Huỳnh tiết lộ sản phẩm "Designed and Made in Vietnam 100%" và đang gây quỹ trên trang gọi vốn cộng đồng Indiegogo.

Giải thích về quá trình phát triển, nhóm nói rằng những điều quý giá nhất trong cuộc sống không xa lạ mà chính là những người chúng ta yêu thương, những nơi chúng ta nhìn thấy và những kỷ niệm chúng ta có. Để lưu giữ chúng, mọi người thường chụp ảnh hoặc quay video, nhưng cách tốt nhất để làm điều đó và có thể khiến khoảnh khắc sống lại vẫn chưa được phát triển.

Vì vậy, họ đã tập hợp cùng với nhau, đều là những kỹ sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực thực tế ảo, công nghệ 3D và phần mềm điện thoại để phát triển một giải pháp mới. Đó chính là Teleport.

 

Teleport - Lưu giữ khoảnh khắc bằng công nghệ 3D

Teleport là một cách đơn giản để nắm bắt và có thể làm sống lại những kỉ niệm đẹp nhất của cuộc sống thông qua sức mạnh của thực tế ảo và các công nghệ video 3D. Bạn có thể sử dụng Teleport 3D Camera để nắm bắt những kỷ niệm đặc biệt và dùng Teleport VR Headset để tái hiện lại khoảnh khắc đó.

Teleport 3D Camera

Được phát triển dưới dạng ống kính rời cho smartphone và tương thích với thiết bị Android, iOS; Teleport 3D Camera thiết kế với camera kép mô phỏng lại giống việc hai mắt chúng ta nhìn thế giới, có thể nắm bắt mọi thứ. Được thiết kế nhỏ gọn, với camera này, bạn có thể thoải mái quay video 3D với chất lượng 720p HD và dễ dàng mang theo bất cứ đâu.

Teleport VR Headset

Đây là chiếc kính thực tế ảo giúp bạn xem lại những video được quay bằng ống kính rời của Teleport. Nhóm phát triển cho biết nó không giống như bất kỳ chiếc kính nào mà chúng ta đã trải nghiệm. Giải thích về điều này, họ cho biết đã cố gắng tối ưu để giúp bạn có cảm giác đang trực tiếp di chuyển và xuất hiện trong từng khoảnh khắc được ghi lại. Điều quan trọng nhất được nhóm nhấn mạnh là mang tới cho người xem cảm xúc tương tự như những gì họ từng trải qua trong quá khứ.

Hiện tại dự án đang gây quỹ trên trang gọi vốn cộng đồng Indiegogo, các sản phẩm sẽ được giao trong tháng 12/2015. Giá bán cho bộ Telerport 3D Camera và VR Headset là 99 USD, trong khi giá bán lẻ 3D Camera là 89 USD và VR Headset là 29 USD. Ngoài ra còn có phiên bản kính thực tế ảo làm bằng bìa cứng theo tiêu chuẩn của Google với giá 9 USD.

Các sản phẩm đều hỗ trợ smartphone màn hình từ 3 - 6 inch. Sản phẩm được giao vào tháng 12/2015 là phiên bản hỗ trợ hệ điều hành Android, sản phẩm có thể sử dụng với hệ điều hành iOS dự kiến được giao vào tháng 6/2016.

Chúng tôi sẽ sớm có bài trải nghiệm sản phẩm trong thời gian tới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ