TIME vinh danh Elon Musk là 'Nhân vật của năm'

Phương Linh,  

Là người giàu nhất thế giới, là nhân vật của năm, Elon Musk đã có một năm 2021 khá hoàn hảo.

Tờ CNN đưa tin, tạp chí Time vừa vinh danh CEO của Tesla và SpaceX Elon Musk là Nhân vật của năm 2021.

Tổng biên tập Edward Felsenthal của Time viết: "Nhân vật của năm là một người có tầm ảnh hưởng lớn và ít cá nhân nào có ảnh hưởng hơn Elon Musk đến cuộc sống trên Trái đất và thậm chí cả cuộc sống ngoài Trái đất nữa. Vào năm 2021, Musk không chỉ nổi lên với tư cách là người giàu nhất thế giới mà có lẽ còn là ví dụ về sự giàu có đang thay đổi lớn trong xã hội của chúng ta".

Trên thực tế, 2021 thực sự là một năm rực rỡ đối với Musk, người đã thu hút sự chú ý khi trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới một phần do giá cổ phiếu của Tesla tăng mạnh. Với SpaceX, Musk đã thực hiện sứ mệnh đầu tiên lên quỹ đạo Trái đất với một phi hành đoàn chỉ gồm khách du lịch và không có phi hành gia chuyên nghiệp.

TIME vinh danh Elon Musk là 'Nhân vật của năm' - Ảnh 1.


Truyền thống vinh danh Nhân vật của năm từ Time bắt đầu vào năm 1927 với tên gọi "Người đàn ông của năm" và từ đó thay đổi để không chỉ công nhận một cá nhân mà còn để xem xét tác động của một nhóm, phong trào hoặc ý tưởng có ảnh hưởng nhất trong năm qua. Năm 2020, ông Joe Biden và bà Kamala Harris cùng được chọn là Nhân vật của năm.

Một số động thái trên mạng xã hội trực tuyến của Musk đã khiến ông gặp rắc rối. Vào năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đã buộc tội ông gian lận khi tweet rằng đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân. Ông đã đồng ý với một thỏa thuận liên quan đến việc các luật sư của Tesla sẽ phê duyệt các dòng tweet có thể ảnh hưởng đến các cổ đông nhưng một báo cáo gần đây của Wall Street Journal cho biết ít nhất hai dòng tweet của Musk đã vi phạm thỏa thuận đó.

Trong bài viết giới thiệu Musk là Nhân vật của năm, Felsenthal đã kêu gọi sự chú ý đến "tính cách" của Musk.

Sự an toàn của những chiếc xe Tesla cũng đã được giám sát chặt chẽ. Phần mềm Autopilot của công ty đang bị điều tra liên bang về các sự cố đã xảy ra với các phương tiện đang đỗ và một cuộc điều tra gần đây của New York Times đã đặt câu hỏi về tính an toàn của phần mềm mà xe sử dụng.

Là CEO nổi tiếng, lãnh đạo nhiều công ty cùng một lúc nhưng mới đây Elon Musk bày tỏ sự mệt mỏi trong cuộc sống. Thậm chí, ông cho biết đang "nghĩ đến việc" rời bỏ công việc của mình và trở thành một người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội.

TIME vinh danh Elon Musk là 'Nhân vật của năm' - Ảnh 2.


Cụ thể, Musk viết: "Tôi đang nghĩ đến việc từ bỏ công việc hiện tại và trở thành một người có ảnh hưởng toàn thời gian". Musk chỉ chia sẻ như vậy và không giải thích gì thêm.

"Thật tuyệt khi có thêm một chút thời gian rảnh rỗi thay vì chỉ làm việc cả ngày lẫn đêm, từ khi thức dậy đến khi đi ngủ 7 ngày một tuần. Khá là căng thẳng".

Musk hiện là người sáng lập và CEO của công ty tên lửa SpaceX, đồng thời lãnh đạo công ty khởi nghiệp chip não Neuralink và công ty cơ sở hạ tầng The Boring Company. Ông cho biết trong một hội nghị vào tháng 1 rằng ông dự kiến sẽ là CEO của Tesla trong "vài năm".

Nguồn: CNN

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ