Tin cực vui cho những ai đang sở hữu iPhone cũ hỏng

  Hoài Giang,  

  Nếu từng tính tới việc thay thế bất kỳ linh kiện nào trên iPhone, hẳn bạn đã phải đối mặt vấn đề này.

  "Linh kiện không xác định" là gì?

  Hiện tượng iPhone báo "linh kiện không xác định" là khi iPhone thông báo cho người dùng rằng đã xảy ra lỗi liên quan đến linh kiện mà phần mềm không xác định được nguồn gốc bên trong thiết bị.

  Tính năng này ảnh hưởng đến việc sử dụng một số ứng dụng quan trọng như Touch ID và Face ID. Ví dụ khi thay thế cảm biến vân tay hoặc cảm biến nhận diện khuôn mặt trên iPhone bằng linh kiện không xác định, Touch ID/Face ID sẽ không hoạt động.

  Đối với pin, khi sử dụng pin không chính hãng có thể dẫn đến giảm hiệu suất pin, không thể sử dụng tính năng báo Tình trạng pin & Sạc.

  Với camera và loa "không xác định" có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hay nhận diện giọng nói của micro, làm giảm chất lượng âm thanh và hình ảnh.

  Khi thay thế linh kiện kết nối Wifi và Bluetooth "không xác định", hiệu suất kết nối có thể bị ảnh hưởng. Việc sử dụng bộ sạc hoặc cáp sạc "không xác định" có thể dẫn đến sạc chậm, sạc không đầy pin hoặc ảnh hưởng đến thiết bị.

  Quan trọng hơn, các linh kiện đã qua sử dụng hay còn gọi là "bóc máy" (linh kiện lấy từ những chiếc iPhone khác) cũng được coi là "linh kiện không xác định".

  Tin cực vui cho những ai đang sở hữu iPhone cũ hỏng- Ảnh 1.

  Hình minh họa.

  Tin cực vui cho những ai đang sở hữu iPhone cũ!

  Ít giờ trước, Apple ra thông báo rằng vào mùa thu này, hãng sẽ mở rộng chương trình sửa chữa với các linh kiện đã qua sử dụng - cụ thể người dùng hoặc các bên thứ ba có thể tự sửa chữa iPhone bằng linh kiện "bóc máy".

  Thông báo cho biết thêm rằng thời gian đầu chương trình chỉ dành cho một số mẫu iPhone nhất định và sẽ được mở rộng thêm - hiện Apple vẫn chưa nêu rõ đó là những mẫu nào.

  Các linh kiện được phép sử dụng phải là linh kiện chính hãng của Apple nhằm giảm thiểu những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật.

  Phó chủ tịch phụ trách phần cứng của Apple John Ternus cho biết:

  “Trong hai năm qua, Apple đã đổi mới về thiết kế và sản xuất sản phẩm để hỗ trợ việc sửa chữa các bộ phận Apple đã qua sử dụng mà không ảnh hưởng đến sự an toàn, bảo mật hoặc quyền riêng tư của người dùng.

  Với việc mở rộng chương trình sửa chữa mới nhất này, chúng tôi rất vui mừng được bổ sung thêm nhiều sự lựa chọn và tiện lợi hơn cho khách hàng, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và các bộ phận của chúng".

  Tin cực vui cho những ai đang sở hữu iPhone cũ hỏng- Ảnh 2.

  Hình minh họa.

  Nhưng...

  Một yêu cầu của chương trình đó là người sửa chữa chỉ tái sử dụng các linh kiện "bóc máy" sau quá trình kiểm tra  - dù chúng là linh kiện chính hãng của Apple.

  Việc này là nhằm đảo bảo rằng linh kiện này không đến từ những chiếc iPhone bị mất cắp - và nếu bị xác nhận điều này, chúng sẽ bị khóa.

  Apple cũng cho biết iPhone sau khi được lắp các linh kiện đã qua sử dụng đó sẽ tự hiệu chỉnh trở về tiêu chuẩn xuất xưởng để đảm bảo an toàn và duy trì tính toàn vẹn của thiết bị.

  Theo ZDNet, mặc dù thông báo nói trên là một tin vui cho những người dùng iPhone cũ cần thay thế sửa chữa (đặc biệt là khi Dung lượng tối đa của pin giảm xuống dưới 80%) nhưng vẫn có 1 phần chưa rõ ràng.

  Apple nói rằng các cảm biến sinh trắc học tối quan trọng của Touch ID/Face ID có thể được hiệu chỉnh lại sau khi lắp vào thiết bị nhưng đó là câu chuyện của tương lai - chưa rõ là gần hay xa.

  Điều đó có nghĩa là người dùng (và các bên sửa chữa thứ ba) vẫn chưa thể tự thay thế phần linh kiện thay thế phức tạp (và có thể đắt tiền nhất sau màn hình) trên chiếc iPhone.

  Tin cực vui cho những ai đang sở hữu iPhone cũ hỏng- Ảnh 3.

  Hình minh họa.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ