[Tin đồn] Apple sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone mới, có một phiên bản màn hình 4 inch

TVD,  

Rất có thể iPhone 6C sẽ chỉ có màn hình 4 inch, thay vì một màn hình lớn 4,7 inch như iPhone 6, để có thể giảm thiểu chi phí.

Theo thông lệ hàng năm thì vào sự kiện lớn thứ hai diễn ra trong năm, Apple sẽ cho ra mắt phiên bản “S” của những chiếc iPhone mới, với nâng cấp về phần cứng. Theo đó, trong năm 2015 chúng ta sẽ được thấy hai phiên bản iPhone 6S và iPhone 6S Plus sử dụng chip A9 hoàn toàn mới của Apple.

Trong năm ngoái, Apple còn cho ra mắt thêm một phiên bản “C” của iPhone 5, đây là phiên bản bình dân với giá thành thấp hơn do sử dụng vỏ nhựa và cấu hình tương đương iPhone 5. Do đó mà rất có thể Apple cũng sẽ ra mắt một phiên bản iPhone 6C với vỏ nhựa và chip A8 của iPhone 6.

Tuy nhiên điều đặc biệt là các thông tin tiết lộ từ các nhà sản xuất của Apple cho biết rằng, rất có thể iPhone 6C sẽ chỉ có màn hình 4 inch, thay vì một màn hình lớn 4,7 inch như iPhone 6. Bên cạnh đó, cả ba phiên bản mới này đều được tích hợp NFC, Touch ID nhận dạng vân tay, kính Gorilla Glass giống iPhone 6.

Công ty LG Display sẽ cung cấp màn hình cho hai phiên bản iPhone 6S và 6C, trong khi Sharp sẽ cung cấp màn hình cho phiên bản iPhone 6S Plus. Còn về gia công và lắp ráp, hai phiên bản iPhone 6S và 6S Plus sẽ do Foxconn và Pegatron đảm nhiệm, còn nhà sản xuất Wistron sẽ chịu trách nhiệm với phiên bản iPhone 6C.

Tin đồn về việc Apple sẽ quay trở lại sử dụng màn hình 4 inch bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2014, khi mà chuyên gia phân tích Timothy Arcuri nhận định rằng để có thể cắt giảm chi phí trên một phiên bản iPhone giá rẻ, Apple sẽ không thể sử dụng màn hình lớn của iPhone 6. Ngay cả khi iPhone 6C không có kích thước màn hình lớn như iPhone 6, nhưng với việc được nâng cấp phần cứng tương đường cùng với thương hiệu sản phẩm của Apple cũng đủ để thu hút một lượng người dùng nhất định.

Tham khảo: appleinsider

>>Thêm phiên bản màu hồng cho iPhone 6s, hỗ trợ Force Touch?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ