Apple mua công ty sản xuất cảm biến Kinect cho Microsoft

Bi Nguyễn , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Công nghệ cảm biến này có thể được Apple dùng trong Apple TV hoặc thậm chí là trên iPad và iPhone.

Thông tin từ Reuters mới đây cho biết Apple đã mua PrimeSense, một công ty bán dẫn của Israel với giá 345 triệu USD. Truyền thông tại Israel tuyên bố Apple đã hoàn tất việc mua lại và có kế hoạch công bố trong vòng hai tuần tới. PrimeSense đã từng làm việc với Microsoft trên công nghệ, chip, và thiết kế bên trong bộ cảm biến Kinect đầu tiên cho Xbox 360, nhưng Microsoft đã không tiếp tục hợp tác với PrimeSense trên phiên bản mới nhất Xbox One Kinect.

DNP Life after Kinect PrimeSense's plans for a postMicrosoft future

Tin đồn về một việc mua lại PrimeSense của Apple bắt đầu từ hồi tháng Bảy. Vào thời điểm đó , Apple được cho là đã chi 280 triệu USD để mua lại công nghệ cảm biến 3D từ PrimeSens. Nếu các báo cáo mua lại là chính xác, thì đây sẽ là lần thứ hai Apple mua một nhà sản xuất thành phần của Israel. Vào tháng Giêng năm 2012, Apple đã mua lại công ty lưu trữ flash Anobit trong một thỏa thuận trị giá 400 triệu USD.

Lý do tại sao PrimeSense lại có sức hút lớn đối với Apple như vâỵ? Công nghệ quét 3D mà PrimeSense đang sở hữu được sử dụng trong hơn 20 triệu thiết bị trên toàn thế giới , bao gồm cả cảm biến có thể được nhúng vào trong điện thoại thông minh và máy tính bảng. Với những tin đồn về việc Apple TV sẽ ra mắt năm 2015, việc mua lại PrimeSense có thể nhằm mục đích sử dụng cảm biến của hãng trong sản phẩm này. Cũng có thể Apple áp dụng công nghệ của PrimeSense vào máy tính bảng và điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo. 

Còn nhớ, nhà sản xuất iPhone đã mua công ty bảo mật phần cứng chuyên về cảm biến dấu vân tay là AuthenTec và ngay sau đó họ giới thiệu iPhone 5s với một cảm biến dấu vân tay trong tháng 9 vừa qua.

Tham khảo The Verge