Apple nắm giữ thị trường điện thoại thông minh Mỹ, vượt xa Samsung

NSV , Theo Trí Thức Trẻ

comScore cho biết trong nghiên cứu của họ thì iPhone của Apple đang dẫn đầu trong thị trường điện thoại thông minh Hoa Kỳ tính từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2013.

Song song với sự thống trị của iPhone thì hầu hết các khi các đối thủ cạnh tranh với Apple (ngoại trừ Samsung là giữ vững vị trí thứ 2, thậm chí còn tăng thị phần) đều bị bị mất thị phần tại quốc gia này.

Apple nắm giữ thị trường điện thoại thông minh Mỹ, vượt xa của Samsung 23%

Số liệu về thị phần smartphone trên đất Mỹ tính đến tháng 5/2013.

Theo báo cáo thị trường Smartphone Mỹ mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường comScore thì tính đến tháng 5 năm 2013 thì toàn nước Mỹ có hơn 141 triệu người sử dụng điện thoại smartphone. Trong đó, dòng điện thoại iPhone của Apple đang chiếm ngôi vương và đã tăng thêm số lượng sử dụng so với lần nghiên cứu cách đây 3 tháng. Mà cụ thể là số người sử dụng điện thoại thông minh của Apple hiện đang chiếm hơn 39,2 %( tăng 0,3 % so với đợt khảo sát cách đây mấy tháng).

Chiếm vị trí thứ hai chắc chắn mọi người đều biết là Samsung. Tuy nhiên, hãng này cũng tăng thị phần lên đáng kể. Có nhiều nguyên nhân cho sự tăng trưởng này nhưng tác động chủ là có thể là do sự ra mắt của Galaxy S4 , chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của hãng này . Nhìn vào bảng số liệu có thể dễ dàng nhận tháy là các tập đoàn Hàn Quốc đang trở thành một trong những đầu tầu trong việc sản xuất điện thoại thông minh. Ta thấy rằng thị phần của các hãng này trên thị trường Mỹ đã tăng 1,7 % từ 21,3 % trong tháng hai lên đến 23 %.

Apple nắm giữ thị trường điện thoại thông minh Mỹ, vượt xa của Samsung 23%
 

Hàn Quốc đang là một trong những cánh chim đầu đàn trong việc sản xuất smartphone.

Xếp thứ 3 là đại diện HTC của Đài Loan với 8,7 % thị phần smartphone toàn nước Mỹ. Như vậy HTC đã bị sụt giảm thị phần trên thị trường Mỹ (giảm đi 0,6%). Tiếp theo Motorola chỉ còn 7,8%. Trong khi đó, LG giảm 0,1 điểm xuống 6,7 %. 

Đây có lẽ không vui với HTC khi mà trong mấy tháng gần đây, hãng này luôn gặp hung tin. Đầu tiên là thất bại của HTC First trên đất Mỹ, chiếc điện thoại sử dụng ứng dụng thay đổi giao diện Facebook Home. Sau đó là việc hàng loạt trụ cột rời bỏ hãng này, rồi đến vụ việc HTC One ra mắt nhưng lại không đem lại kết quả như mong đợi. Như vậy Samsung và Apple đang cùng nhau lắm hơn 60 % của thị trường điện thoại thông minh của Hoa Kỳ.

Apple nắm giữ thị trường điện thoại thông minh Mỹ, vượt xa của Samsung 23%

Top 5 hệ điều hành smartphone được sử dụng nhiều tại Mỹ.

Còn xét về thị phần của hệ điều hành thì Android của Google vẫn là nền tảng nắm nhiều thị phần nhất thông minh của Mỹ với 52 % toàn thị trường(tăng 0,7 % so với cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng Hai) . Trong khi đó, iOS của Apple đứng thứ hai với 39,2% (tăng 0,3 điểm %). Vị trí tiếp theo là BlackBerry OS với 4,8 %. Windows Phone của Microsoft chiếm với 3 % và Symbian với 0,4 %.

Tham khảo Appleinsider