Bill Gates: Trong vòng 30 năm tới sẽ giải quyết ung thư dễ dàng

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Mỗi năm, có khoảng 8,2 triệu người trên thế giới chết vì ung thư. Tuy nhiên, Bill Gates tin rằng con số này sẽ giảm đáng kể trong những năm tới.

"Chúng ta đã tạo ra nhiều phép lạ trong y học và tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta nên hy vọng và tin tưởng nhiều hơn", Bill nói trong cuộc phỏng vấn với Tech Insider. "Tôi tin tưởng rằng trong vòng 30 năm tới ung thư sẽ trở thành một căn bệnh có thể giải quyết đơn giản".

Bill Gates nghĩ rằng đó là một tầm nhìn thực tế trong tương lai chứ không phải là điều gì đó không thể. Trong bức thư thường niên 2016, Bill tin rằng sẽ có nhiều phép lạ hơn trong lĩnh vực y tế với các căn bệnh khác. Ông thừa nhận rằng việc điều trị các căn bệnh hiểm nghèo tại các khu vực kém phát triển là một thách thức lớn, nhưng ông hy vọng thế giới sẽ đạt những tiến bộ chưa từng thấy trong y tế trong tương lai gần.

Nếu nhìn vào những phương pháp điều trị mà thế giới đã khám phá ra từ năm 1990 tới nay bạn sẽ phải ngạc nhiên, Gates viết. Chúng ta đã phát hiện ra những loại vắc-xin quan trọng để điều trị các bệnh như bại liệt... Số trẻ em dưới 5 tuổi tử vong vì bệnh tật đã giảm đi một nửa.

"Tốc độ phát triển của ngành y tế thậm chí còn nhanh hơn nữa trong vòng 15 năm tới", ông khẳng định.

Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đã và đang ủng hộ các sáng kiến giúp giải quyết các dịch bệnh trên toàn thế giới như sốt rét, bại liệt, HIV/AIDS và nhiễm giun Guinea. Những nỗ lực lớn nhất của quỹ này bao gồm các nghiên cứu kiểm soát dịch bệnh và đầu tư 776 triệu USD cho việc đấu tranh chống suy dinh dưỡng và tử vong ở trẻ em.

Gates cho rằng đầu tư nhiều vào nghiên cứu y học và phát triển có thể giúp chúng ta tiến gần hơn với những đột phá tiếp theo.

"Tôi nghĩ rằng hầu hết các bệnh truyền nhiễm đều giống với bệnh sốt rét nên sau khi giải quyết xong bệnh bại liệt chúng tôi sẽ tập trung vào giải quyết bệnh sốt rét và thực hiện điều đó càng nhanh càng tốt để tạo tiền đề giải quyết các bệnh truyền nhiễm khác", Gates tuyên bố.

Tham khảo TechInsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ