BlackBerry bổ nhiệm giám đốc bán hàng mới, quyết tâm bám trụ mảng điện thoại

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

BlackBerry vừa mới thông báo vào hôm thứ hai, bổ nhiệm Carl Wiese vào vị trí Giám đốc bán hàng toàn cầu mới.

BlackBerry vừa mới thông báo vào hôm thứ hai, bổ nhiệm Carl Wiese vào vị trí Giám đốc bán hàng toàn cầu mới. Carl Wiese là người đã từng gắn bó với Cisco Systems trong 12 năm. Đây là một trong những nỗ lực để BlackBerry thúc đẩy tình hình kinh doanh của mảng điện thoại, hiện đang gặp nhiều khó khăn.

Carl Wiese từng làm việc tại Cisco trong 12 năm.

Carl Wiese từng làm việc tại Cisco trong 12 năm.

Carl Wiese đã từng là người dẫn dắt mảng bán hàng công nghệ cao và thúc đẩy sự hợp tác để tăng doanh số. Với những kinh nghiệm bán hàng của mình, Carl Wiese sẽ là hy vọng mới giúp BlackBerry có thể tiếp tục bán được điện thoại. Ông sẽ thay thế người tiền nhiệm là John Sims, người đã từng làm việc tại BlackBerry trong vòng 18 tháng.

Tại BlackBerry, Wiese sẽ chịu trách nhiệm phân tích thị trường và đưa ra chiến lược bán hàng trên toàn thế giới. Tổng giám đốc John Chen rất đề cao kinh nghiệm và năng lượng của Wiese, ông cho biết “Carl có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng và cả phần mềm doanh nghiệp, cũng như các giải pháp công nghệ. Đó là hướng phát triển mà công ty chúng tôi đang hướng tới”.

Ba tuần trước, BlackBerry công bố doanh thu tăng trưởng không như kỳ vọng. Đặc biệt là mảng kinh doanh điện thoại vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù vậy BlackBerry cho thấy quyết tâm của mình trong việc bám trụ lại mảng di động. Cuối năm nay, rất có thể BlackBerry sẽ ra mắt chiếc smartphone chạy Andoid đầu tiên của mình, với hy vọng thức đẩy doanh số bán hàng.

Tham khảo: reuters

NỔI BẬT TRANG CHỦ