CEO Blackberry: Windows Phone không phải là một "nền tảng điện toán di động"

PV ,   

"Kiến trúc BlackBerry mà chúng tôi đã xây dựng mới đúng là kiến trúc điện toán di động"

Giám đốc điều hành của Blackberry đã đi khắp nơi để chia sẻ về hệ điều hành của họ và tất nhiên gạch đá các đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả Windows Phone. 


Phát biểu với Computerworld Australia, CEO Thorsten Heins cho biết iPhone đã cũ và hết thời,, Android và Windows Phone "không phải là nền tảng điện toán di động."


Phát biểu với Reuters trước đó, ông cho biết:


"Kiến trúc [BlackBerry] mà chúng tôi đã xây dựng mới đúng là kiến trúc điện toán di động. Nó không phải là một hệ điều hành máy tính xuống cấp. Đó là một sự đổi mới hoàn toàn mới được xây dựng từ đầu. Nó được xây dựng cho điện thoại di động."


 CEO Blackberry: Windows Phone không phải là một "nền tảng điện toán di động" 1


Ông cho biết vì lí do đó, công ty quyết định chống lại việc mở rộng các dịch vụ doanh nghiệp của mình sang những hệ điều hành khác. Các dữ liệu Statcounter mới nhất ở trên cho thấy thị phần của họ vẫn tiếp tục suy giảm mặc dù việc phát hành của Blackberry 10 vào cuối tháng Giêng.


Tuy CEO của Blackberry khá lạc quan về điều này nhưng theo một nghiên cứu của Gartner, Blackberry sẽ chỉ còn dưới 5% thị phần đến năm 2016:


Điều kiện thị trường sẽ làm cho mọi thứ cực kỳ khó khăn cho BlackBerry để vượt lên trên nền tảng iOS, Android và Windows Phone 8... Câu hỏi đặt ra là liệu nền tảng mới có đủ để khuyến khích người mua lựa chọn BlackBerry hơn các nền tảng mà họ biết. "


Theo Wmpoweruser
Winphoneviet

NỔI BẬT TRANG CHỦ