Điện thoại LG vẫn bán tốt trong quý III

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - LG đã bán được 12 triệu điện thoại trong quý III, thấp hơn một chút so với mức kỉ lục mà họ bán được trong quý trước.

Hãng công nghệ Hàn Quốc LG mới đây vừa công bố các kết quả kinh doanh trong quý III của họ với những thành tích khá ấn tượng. Theo đó, doanh số điện thoại LG trên toàn cầu trong quý III đạt 12 triệu chiếc, chỉ thấp hơn một chút so với mức doanh số kỉ lục 12,1 triệu chiếc mà họ lập được trong quý trước.

Với số điện thoại bán được, LG thu về được 2,75 tỷ USD (doanh thu), tăng 24% so với doanh thu trong cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên, giá bán trung bình của điện thoại đã bị giảm trong quý này, mà theo LG nguyên nhân là do áp lực cạnh tranh.

Trên tay LG G2 chính hãng: pin lớn hơn, thiết kế nguyên khối, sản xuất tại Việt Nam

LG cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào việc tăng doanh số cho các dòng máy cao cấp như LG G2, cũng như các dòng máy trung cấp như L II hay dòng F (như Optimus F5 và Optimus F7). Hãng không nói gì về kì vọng của mình vào chiếc điện thoại màn hình cong G Flex.

Trái ngược với mảng điện thoại, LG đang gặp khó khăn ở lĩnh vực TV. Doanh thu của mảng theater division giảm 7% so với cùng kì năm ngoái và chỉ còn đạt 4,5 tỷ USD. Nguyên nhân của sự tụt giảm này được đổ cho giá bán và nhu cầu thị trường thấp. Hãng cho biết trong tương lai sẽ đẩy mạnh việc phát triển dòng TV OLED và Ultra HDTV.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ