Google còn "điên" hơn cả Facebook: Bỏ 4 tỷ USD mua Snapchat

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Facebook không phải là cái tên duy nhất quan tâm tới Snapchat.

Cách đây vài ngày giới công nghệ được dịp shock với tin đồn mạng xã hội Facebook từng đưa ra lời đề nghị mua lại ứng dụng Snapchat với cái giá lên tới 3 tỷ USD. Snapchat là ứng dụng cho phép người dùng chụp ảnh, quay video rồi vẽ lên ảnh, video theo ý thích trước khi chia sẻ với bạn bè.

Tuy nhiên, có vẻ như Facebook không phải là cái tên duy nhất quan tâm tới Snapchat. Một nguồn tin mới đây cho thấy Google cũng có ý định mua lại ứng dụng này. Và cái giá mà Google đưa ra còn "điên" cả Facebook: 4 tỷ USD. Theo nguồn tin, vào cùng thời điểm mà Facebook đưa ra lời đề nghị 3 tỷ USD cho CEO của Snapchat là Evan Spiegel (và bị từ chối), Spiegel đã tìm tới Google để tìm kiếm một cuộc "đầu tư chiến lược" để phát triển ứng dụng của mình. và Google đã đưa ra lời đề nghị 4 tỷ USD. Tuy nhiên, lời đề nghị của Google cũng bị CEO Snapchat từ chối, bởi ông tin rằng với tốc độ phát triển hiện tại, giá trị của ứng dụng sẽ còn tăng cao trong tương lai.

Cũng theo nguồn tin, nếu như thành công trong thương vụ này, Google sẽ giữ Snapchat dưới dạng một ứng dụng độc lập, giống như cách mà Facebook áp dụng với Instagram. Hiện cả 2 công ty không đưa ra bình luận gì về thông tin trên, tuy nhiên, những tin tức này rất có lợi cho Snapchat, khi họ đang chuẩn bị tìm kiếm các nguồn tài trợ mới.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ