Google hợp tác với Luxottica ở dự án Google Glass thế hệ tiếp theo

GenQ , Theo Trí Thức Trẻ

Hãng kính thời trang nổi tiếng thế giới Luxottica sẽ hợp tác với Google để cùng nhau tạo ra chiếc kính thông minh Google Glass thế hệ tiếp theo.

Chiếc kính thông minh Google Glass thế hệ thứ hai đang được Google phát triển, mặc cho sự thất bại thảm hại của phiên bản đầu tiên. Thông tin này được chính CEO của Luxottica - hãng kính thời trang nổi tiếng của Ý, đứng đằng sau hai thương hiệu Ray-Ban và Oakley - xác nhận. Như vậy, trái với một số thông tin trái chiều cho rằng Google sẽ từ bỏ hoàn toàn dự án Google Glass, lời khẳng định của vị CEO này cho thấy sự hồi sinh thực sự của chiếc kính thông minh đến từ Google trong tương lai.

Google Glass sẽ được hồi sinh với thế hệ kế tiếp
Google Glass sẽ được hồi sinh với thế hệ kế tiếp

Luxottica hiện đang hợp tác với Google ở dự án kính Google Glass thế hệ hai, CEO Luxottica cho biết Google đang thực sự nghĩ lại bản Google Glass kế tiếp sẽ trông như thế nào và hoạt động ra sao. Được biết, Luxottica đảm nhiệm việc thiết kế và sản xuất khung kính mắt cho Google Glass, với hệ thống cửa hàng bán lẻ cùng danh tiếng của mình, Google Glass phiên bản thứ hai được hứa hẹn sẽ “khá khẫm” hơn so với thế hệ đầu tiên.

Google Glass là chiếc kính thông minh đầu tiên của Google, được ra mắt vào năm 2013. Từ lần đầu được giới thiệu, Google Glass tỏ ra rất hứa hẹn với những công nghệ và độ thông minh của nó, tuy nhiên mức giá 1.500 USD cùng việc bị chỉ trích là xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân đã khiến nó thất bại. Google hiện tại đã chấm dứt chương trình Explorer, chuyển toàn bộ dự án Google Glass thành một mảng riêng, đặt dưới sự quản lý của Tony Fadell.

Tham khảo: PCWorld

>> Google bị 19 công ty tố cáo độc quyền

NỔI BẬT TRANG CHỦ