Hãng điện thoại "Made in China" chê các thương hiệu khác nhái iPhone quá nhiều!

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Một nhà sản xuất ít tên tuổi tại Trung Quốc có tên Doogee đã "hùng hồn" tuyên bố các hãng sản xuất smartphone nên ngừng sản xuất các thiết bị sở hữu thiết kế giống iPhone.

Nhà sản xuất smartphone Trung Quốc Doogee đã gửi một email tới trang công nghệ GizChina với nội dung "chế nhạo" các hãng sản xuất khác bởi những sản phẩm của họ dường như đang copy iPhone.

Chưa rõ mục đích khi đưa ra tuyên bố này của Doogee là gì nhưng có thể ngầm hiểu là một chiêu công kích hay nói cách khác là một chiêu PR thường thấy của các hãng công nghệ. Riêng với Doogee đó có thể là màn quảng cáo "mượn gió bẻ măng" nhằm nâng tầm cho model Doogee F5 mới ra gần đây của hãng.

Doogee F5 mới ra mắt gần đây của hãng Doogee sở hữu thiết kế sắc cạnh khá sang trọng và đẹp mắt. Máy được gia công khung kim loại với độ chi tiết cao tạo một vẻ đẹp chắc chắn, bền vững khi sử dụng.

Không chỉ vậy, cấu hình của Doogee F5 cũng khá ấn tượng so với tầm giá. Máy sở hữu màn hình 5.5 inch Full HD, mật độ điểm ảnh 410 ppo. Bên trong, F5 được trang bị chip xử lý MediaTek 6753, chip đồ họa Mali-T720 và RAM 3 GB.

Mặt sau, Doogee F5 tích hợp sẵn camera 13MP, trong khi mặt trước là camera 5MP. Máy sử dụng nguồn pin có dung lượng 3.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh qua cổng 2A. Đặc biệt, máy cũng hỗ trợ 4G LTE, máy quét dấu vân tay và mức giá bán ra chỉ khoảng 150 USD (khoảng 3,4 triệu đồng).

Doogee cho biết, thiết kế cần phải đa dạng hóa và F5 chỉ là model đầu tiên. Tuy nhiên, liệu công ty Trung Quốc này có tiếp tục giữ được lời hứa không sao chép thiết kế của iPhone trong tương lai?

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ