Samsung sắp phải trả Apple 930 triệu USD

Huê Tửu , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Cuộc kiện tụng lịch sử giữa hai gã khổng lồ đã có kết quả.

Samsung sắp phải trả Apple 930 triệu USD

Vụ kiện bằng sáng chế giữa Apple và Samsung tại Mỹ vừa có tuyên án cuối cùng của thẩm phám Lucy Koh. Theo đó, Samsung sẽ phải trả cho Apple 930 triệu USD, cho những sai phạm mà hãng này đã mắc với Apple. Những sai phạm bị Apple tố cáo gồm sự giống nhau giữa thiết kế Galaxy S và iPhone 3G và một số vi phạm bằng sáng chế về kiểu dáng công nghiệp và tính năng khác.

Bù lại, Samsung sẽ bị hủy lệnh cấm bán các sản phẩm vi phạm tại Mỹ, theo lệnh của tòa án trước kia. Đa phần các thiết bị này đều là các thiết bị đã cũ và không còn được bán từ lâu, do vụ kiện này đã kéo dài nhiều năm. Số tiền Samsung phải bồi thường đã thấp hơn gần 100 triệu USD so với phán quyết ban đầu. Theo phán quyết ban đầu, Samsung sẽ phải trả 1,05 tỷ USD tiền bồi thường.

Như vậy, vụ kiện dai dẳng trên vừa kết thúc. Nhưng chưa có dấu hiệu rằng trận chiến kiện tụng giữa họ sẽ kết thúc. Khi mà vừa mới đây,Apple đã đệ đơn kiện một số thiết bị của Samsung, nổi bật trong số đó là Samsung Galaxy S3. Theo các nhà phân tích, dù S3 đã “lỗi mốt” 2 thế hệ, khi Galaxy S5 vừa ra mắt ở MWC 2014 vừa qua, thế nhưng thiệt hại của Samsung có thể sẽ cao hơn vụ kiện đầu. Nguyên nhân là do S3 đang được rất nhiều nhà mạng Mỹ bán cho người dùng của họ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ