Sony đang phát triển PlayStation 4.5?

Tuấn Anh Lê Viết , Theo Trí Thức Trẻ

Theo một nguồn tin, Sony hiện đang lên kế hoạch phát triển PlayStation 4 thế hệ mới, tăng cường sức mạnh đồ họa và cho phép các trò chơi chạy ở độ phân giải 4K.

Chưa rõ Sony sẽ tung ra một bản cập nhật cho chiếc PS4 hay người dùng sẽ phải mua một chiếc máy PlayStation mới để có thể trải nghiệm được sự nâng cấp mới này. Nhưng từ nguồn tin cho thấy, Sony đã bắt đầu bắt tay vào công việc rồi.

Theo như những cuộc nói chuyện với Sony của các lập trình viên, chiếc “PlayStaion 4.5” sẽ có bản cập nhật GPU để hỗ trợ các trò chơi hiển thị độ phân giải 4K và hỗ trợ đồ họa đối với các trò chơi tích hợp với kính thực tế ảo PlayStation VR. Một lập trình viên đã gọi bản PlayStation mới là "PlayStation 4K".

Độ phân giải 4K có nhiều điểm ảnh gấp 4 lần so với độ phân giải 1080p, hiện nay các trò chơi trên PS4 và các máy console khác đều được hiện thị với độ phân giải 1080p. Với sự nâng cấp này, PlayStation 4 sẽ có thể hiển thị độ phân giải 4K cho cả các trò chơi của mình, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.


PlayStation 4.5 với độ phân giải 4K.

"PlayStation 4.5" với độ phân giải 4K.

Ngoài nâng cấp về độ phân giải, các lập trình viên còn có thể tích hợp thêm nhiều hiệu ứng đồ họa cho trò chơi của mình.

Với bản nâng cấp của PlayStation 4, Sony hoàn toàn có thể cạnh tranh với các máy tính có cấu hình mạnh trong thời kì kính thực tế ảo đang lên ngôi. Có một GPU mạnh mẽ hơn, chiếc PS4 của Sony có thể sánh được với các máy tính có cấu hình mạnh sử dụng các loại kính thực tế ảo đắt đỏ như Oculus Rift và HTC Vive.

Tuy nhiên, Sony đã từ chối đưa thêm thông tin về bản nâng cấp này vì đây chỉ là một lời đồn.


PlayStation 4.5 mới đang dừng lại ở tin đồn.

"PlayStation 4.5" mới đang dừng lại ở tin đồn.

Số lượng người biết đến bản nâng cấp của PS4 này khá là ít cho tới gần đây khi đã có thêm một, hai nguồn tin tin cậy tiết lộ thêm thông tin. Một số chi tiết của thiết bị còn khá mơ hồ, hay theo một nguồn tin tiết lộ thì tất cả vẫn đang trong quá trình thăm dò và khai thác, và sẽ không được cho ra mắt trong năm nay.

Thật trùng hợp là trong Hội nghị Game Developers tuần này tại San Francisco, Sony đã tổ chức hội nghị với các lập trình viên với chủ đề về các phần cứng. Còn có người đã nghe lén được cuộc nói chuyện của các lập trình viên, trong cuộc nói chuyện họ có nhắc đến cái tên “PS4.5” và bàn luận về việc nâng cấp sức mạnh của chiếc máy, họ cũng nhắc đến độ phân giải 4K và chiếc kính thực tế ảo PlayStation VR.

Hiện nay đang có rất nhiều các câu hỏi được đặt ra xung quanh thiết bị mới này. Liệu Sony có cho người dùng đổi PS4 lấy PS4.5 hay không? Các nhà lập trình sẽ làm thế nào để phát triển game trên các nền tảng phần cứng? Một số game có thể chỉ hỗ trợ PS4.5 đúng không? Liệu khi chiếc PS4.5 được bán ra, Sony sẽ tiếp tục bán chiếc PS4 cũ với giá thấp hơn không?

Hiện tại thì những câu hỏi trên sẽ chưa được trả lời.

Có lẽ không chỉ có một mình Sony sẽ nâng cấp thiết bị của mình, Microsoft trước đây không lâu đã công khai với giới báo chí rằng họ đang ấp ủ nâng cấp phần cứng của mình với sản phẩm Xbox One.

Các kế hoạch phát triển luôn luôn được các công ty lớn vạch ra, mặc dù những chi tiết mà chúng ta biết đều chưa có tính xác thực. Nhưng hãy tin chắc rằng Sony hiện đang tìm cách cho ra mắt chiếc máy console mạnh mẽ hơn là PlayStation 5. Microsoft cũng có khả năng sẽ làm điều tương tự với sản phẩm Xbox One của mình, với những khả năng này hứa hẹn năm nay sẽ là một năm cực kì thú vị với fan hâm mộ của loại máy chơi game console này.

Theo Kotaku

Bình luận