Thương vụ mua bán giữa Sprint và T-Mobile chính thức đổ vỡ

Tuấn Anh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Sau nhiều dự đoán cho rằng Sprint đang tiến rất gần tới việc thâu tóm T-Mobile, hiện tại công ty này đã xác nhận thương vụ không thành công như mong

Sau nhiều tháng dự đoán cho rằng Sprint đã tiến gần hơn tới thỏa thuận mua gã khổng lồ viễn thông T-Mobile, công ty hính thức cho biết thỏa thuận đã bị hủy.

Thương vụ mua bán giữa Sprint và T-Mobile chính thức đổ vỡ

Theo một nguồn tin giấu tên của Wall Street Journal, Sprint đã từ bỏ việc "nuốt trọn" T-Mobile vì nhận thấy sẽ có quá nhiều vấn đề pháp lý xung quanh thương vụ này. Trang tin Bloomberg cũng đưa ra một báo cáo cho thấy cuộc đàm phán giữa hai công ty đã kết thúc và Sprint sẽ công bố giám đốc điều hành mới thay thế cho Dan Hesse.

Tin tức trên chỉ xuất hiện ít giờ sau khi một báo cáo cũng từ Bloomberg cho rằng T-Mobile đã từ chối khoản tiền trị giá 15 tỷ USD từ Iliad và hi vọng có được khoản phí cao hơn từ công ty viễn thông Pháp. Tuần trước, Iliad đã nhảy vào cuộc cạnh tranh mua lại T-Mobile với 100% tiền mặt.

Thỏa thuận giữa Sprint và T-Mobile nếu thành công sẽ ảnh hưởng lớn tới thị trường viễn thông Mỹ khi đây là hai nhà mạng có vị trí số 3 và 4 tại quốc gia này, đồng thời giúp hai công ty có thêm "lực" để mua phổ tần không dây (bán đấu giá vào năm tới). Hiện tại cả hai công ty chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về những thông tin trên.

Theo TheVerge.

>> Giảm cước di động: Có cần bảo vệ nhà mạng?

NỔI BẬT TRANG CHỦ