Thương vụ Samsung - Sharp: Thả tiền bắt tiếng

Trần Anh , Trần Anh  

Samsung hi vọng đạt được thỏa thuận trong thương vụ 111 triệu USD

Theo một báo cáo mới đây, Samsung và Sharp đã đi đến một thỏa thuận sở hữu giữa hai công ty nhưng cha đẻ của thiết bị dòng Galaxy lại không thể “thâu tóm” toàn bộ hoạt động kinh doanh của Sharp.


Trong thương vụ này, Samsung có thể sẽ có 3% vốn cổ phần của Sharp, tương đương với 111 triệu USD và họ cũng cố “giành giật” mảng sản xuất máy in và máy photo. Trả lời với hãng tin Reuters, đại diện của Sharp cho biết công ty vẫn đang suy nghĩ về thỏa thuận của Samsung.

 
Thương vụ Samsung - Sharp: Thả tiền bắt tiếng 1
 
Về phần mình, Sharp cũng đặt kì vọng nhiều vào thương vụ này trong bối cảnh công ty cần thanh toán khoản nợ 2,1 tỷ USD từ trái phiếu chuyển đổi (convertible bond) trước tháng 9 năm nay và họ có khả năng trả được phần lớn món nợ nếu bán công ty sản xuất máy in và máy photo cho đối tác. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, hai loại thiết bị văn phòng này lại được coi là “điểm sáng hiếm hoi” trong hoạt động kinh doanh của công ty mẹ.
 
Sharp hiện vẫn đang trong tình trạng thất thoát tiền mặt và cổ phần của họ trong ngành công nghiệp đang sa sút. Mới tuần trước, Samsung đã thông báo rằng họ đã bỏ ra khoảng 111.3 triệu USD để thu về 3% vốn sở hữu công ty. Với số tiền này, Sharp có thể khôi phục lại số vốn ban đầu nhưng với Samsung, họ  có bước đà trong quá trình tiến tới mảng sản xuất màn hình tinh thể lỏng của Sharp.
 
Tham khảo: Cnet

NỔI BẬT TRANG CHỦ