Top 30 doanh nghiệp CNTT Việt Nam được giới thiệu tới 100 quốc gia

Tuấn Anh ,   

Danh sách 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu của Việt Nam vừa được VINASA công bố

Hôm nay (27/10), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) họp báo công bố kết quả triển khai Chương trình 30 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2014 (Vietnam’s 30 Leading ICT Companies 2014).

Mục đích của chương trình là chọn lựa 30 DN CNTT hàng đầu của Việt Nam trong 2 lĩnh vực: phần mềm đóng gói và BPO/outscourcing/offstore để giới thiệu, quảng bá tới các khách hàng, đối tác tiềm năng tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

FPT Software là một trong 30 doanh nghiệp được chọn tham gia Chương trình 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2014. (Ảnh: Internet)

FPT Software là một trong 30 doanh nghiệp được chọn tham gia Chương trình 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2014. (Ảnh: Internet)

Ban tổ chức cho biết, lần đầu tiên một ngành kinh tế của Việt Nam tổ chức hoạt động giới thiệu các DN tiêu biểu ra thế giới song ngay khi triển khai “Chương trình 30 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2014” đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các DN CNTT. Tuy nhiên, để kịp tiến độ phục vụ Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam - ASOCIO 2014 (Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014), VINASA giới hạn chỉ thực hiện trong 2 nhóm lĩnh vực của ngành CNTT là: cung cấp dịch vụ BPO, IT Outsourcing, Offshoring và cung cấp giải pháp, phần mềm đóng gói.

Hội đồng bình chọn các DN tiêu biểu tham gia chương trình gồm 17 thành viên là các nhà quản lý, chuyên gia CNTT, đại diện báo chí... do TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch. Hội đồng đã tổ chức 5 đoàn thẩm định thực tế đến trực tiếp các DN được lựa chọn qua vòng sơ tuyển để kiểm tra, xác minh thực tế.

Ngày 10/10, Hội đồng đã họp, tiến hành đánh giá, xem xét công khai và chọn được 30 DN CNTT tiêu biểu nhất, gồm 19 DN trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ BPO, IT Outsourcing, Offshoring và 11 DN trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, phần mềm đóng gói, như: FPT Sotfware, DiGi-Texx Việt Nam, Harvey Nash Việt Nam, TMA Solutions, CMC Software Solution, MK Smart...

TS. Mai Liêm Trực, Chủ tịch Hội đồng bình chọn cho biết: “Những DN được chọn lựa trong chương trình tuy chưa phải DN lớn nhất nhưng họ dẫn đầu trong phân khúc thị trường của mình, có thể cạnh tranh được với DN các nước, có chiến lược phát triển tốt và có triển vọng để vươn ra thế giới”.

Để giới thiệu 30 DN ra thế giới, VINASA đã cho biên soạn tài liệu đặc biệt “Vietnam’s 30 Leading ICT Companies 2014” bằng tiếng Anh và tiếng Nhật, gồm 8.000 bản in và có cả bản trực tuyến.

Trong khuôn khổ Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014 tổ chức tại Việt Nam từ ngày 28-31/10/2014, 30 DN CNTT hàng đầu Việt Nam sẽ được giới thiệu rộng rãi tới các đại biểu, đặc biệt là các đại biểu quốc tế đến từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sau sự kiện này, thông qua hệ thống các tổ chức đối tác quốc tế song phương, đa phương của mình, trong đó có Liên minh Dịch vụ CNTT Thế giới (WITSA), Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á-châu Đại dương (ASOCIO)..., VINASA sẽ giới thiệu 30 DN hàng đầu đến các DN, hiệp hội DN, các tổ chức được lựa chọn tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới để tạo cơ hội hợp tác, tìm kiếm các đối tác, khách hàng tiềm năng.

Top 30 DN CNTT Việt Nam vừa được VINASA công bố trong năm 2013 đã sử dụng 15.000 lao động, tạo ra tổng doanh thu hơn 300 triệu USD. Nhiều DN đang hoạt động thành công tại các thị trường lớn như Nhật, Mỹ, châu Âu, góp phần quan trọng nâng cao tên tuổi Việt Nam trong ngành CNTT thế giới, trong đó có việc đưa Việt Nam từ năm 2012 vượt qua Ấn Độ để trở thành đối tác lớn thứ 2 về gia công phần mềm của Nhật Bản. Hiện DN Việt Nam là lựa chọn được ưa thích nhất trong hợp tác phần mềm của DN Nhật. 

 

Theo ictnews

>> Cảnh báo: Website bán hàng cá nhân bắt buộc phải đăng ký sàn TMĐT