Zamba sẽ là "át chủ bài" của VCCorp trong cuộc chiến TMĐT?

Tuấn Anh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Công ty sở hữu nhiều website TMĐT lớn như Muachung.vn, Rongbay.com, Muare.vn, Enbac.com bất ngờ giới thiệu hệ thống mới.

Thị trường Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam cuối năm 2013 và nửa đầu năm 2014 khá trầm lắng. Sự kiện nổi bật gần đây của TMĐT nước ta là thương vụ M&A giữa VNG và FPT (Sendo thâu tóm 123mua) với mục tiêu đưa Sendo trở thành vị trí số 1.

Tuy nhiên mục tiêu đứng đầu của Sendo có lẽ khó trở thành hiện thực khi VCCorp mới đây đã tung ra một website mới đầy ẩn ý ở địa chỉ http://www.zamba.vn thu hút sự quan tâm của cộng đồng TMĐT trong nước. Trang chủ của Zamba hứa hẹn trong tương lai một chương mới của hệ thống TMĐT và gợi mở với slogan "The next big thing of VCCorp".

Zamba sẽ là "át chủ bài" của VCCorp trong cuộc chiến TMĐT?

Cái tên VCCorp có thể xa lạ với nhiều người dùng cuối (end-users) nhưng các sản phẩm hiện có của họ đều là những cái tên quen thuộc. Cụ thể hơn, công ty này chính là đơn vị đang trực tiếp quản lý nhiều mô hình, dịch vụ TMĐT lớn như Muachung.vn, Rongbay.com, Enbac.com, Muare.vn, Eat.vn, Chonmon.vn, Suma.vn và Cổng thanh toán SohaPay.com. Nắm trong tay nhiều sản phẩm tốt, VCCorp hiện tại là đối thủ đáng gờm của bất kì công ty TMĐT nào kể cả trong và ngoài nước khi phát triển tại Việt Nam.

Theo nguồn tin chúng tôi có được, VCCorp đã đưa ra quyết định đầu tư, đổ tiền làm mạnh khối TMĐT của công ty vào nửa cuối năm 2014 cho tới năm 2015. Nhưng khác với rất nhiều công ty đang chạy theo trào lưu, VCCorp sẽ làm TMĐT theo một cách riêng thông minh và sát thực nhất với phương châm vì người dùng và khách hàng.

Không như nhiều dự đoán mà dân trong nghề đưa ra, Zamba không phải là dự án TMĐT mới của VCCorp mà sẽ là tên gọi thay cho Khối Thương Mại Điện Tử của công ty. Như vậy, toàn bộ dự án TMĐT của VCCorp tới cuối tháng 7/2014 sẽ được quy về Zamba - Ecommerce Group. Không chỉ đơn thuần là đổi tên gọi, phương châm hoạt động và cách thức triển khai, tiếp cận của Zamba sẽ thay đổi nhiều so với trước đây.

GenK sẽ gửi tới độc giả thông tin cập nhật về Zamba trong thời gian sớm nhất.

>> "Việc sát nhập 123mua sẽ đẩy nhanh tiến độ giúp Sendo trở thành số 1 VN"