Tin sốc: Sàn giao dịch bitcoin đầu tiên của Trung Quốc chính thức bị đóng cửa, bitcoin rớt thảm hại xuống còn gần 3.500 USD

Anh Sa, Theo Nhịp Sống Kinh Tế 

Tại thời điểm 8:12 phút tối ngày hôm nay (14/9) theo giờ Việt Nam, giá bitcoin đã giảm xuống chỉ còn 3429,13 USD.

Giá bitcoin đã giảm khoảng 7% trong phiên giao dịch ngày hôm nay sau khi một trong số những sàn giao dịch tiền số lớn nhất của Trung Quốc chính thức bị đóng cửa.

Tại thời điểm 8:12 phút tối ngày hôm nay (14/9) theo giờ Việt Nam, giá bitcoin đã giảm xuống chỉ còn 3429,13 USD - cách xa đỉnh cao nhất toàn thời gian 5.013,91 USD mà đồng tiền số này thiết lập hồi đầu tháng.

Khoảng 2 tiếng trước đó, sàn giao dịch BTC China đã thông báo trên tài khoản Twitter về việc đóng cửa toàn bộ giao dịch cho đến ngày 30/9, sau khi xem xét một cách cẩn trọng thông báo của giới chức Trung Quốc phát hành vào ngày 4/9.

Giới chức trách Trung Quốc đang tiến hành các biện pháp thắt chặt kiểm soát đối với tiền số và hoạt động ICO.

Vào ngày 4/9, tờ báo tài chính lớn nhất Trung Quốc - Caixin đưa tin chính phủ Trung Quốc cấm tất cả các công ty gọi vốn bằng cách chào bán mã token (ICO) và yêu cầu tất cả các cá nhân và tổ chức gọi được vốn theo hình thức này phải trả lại cho nhà đầu tư.

Đến ngày 8/9, thị trường tiền số một lần nữa chịu tấn công bởi thông tin chính phủ Trung Quốc có kế hoạch đóng cửa toàn bộ sàn giao dịch bitcoin ở trong nước.

Kể từ đó đến nay, giá bitcoin đã giảm 20%.


Diễn biến giá bitcoin từ ngày 4/9 đến nay.

Diễn biến giá bitcoin từ ngày 4/9 đến nay.

Mặc dù động cơ đóng cửa các sàn giao dịch tiền số của Bắc Kinh hiện vẫn chưa rõ ràng, nhiều đồn đoán cho rằng giới chức đang cố gắng giảm thiểu tối đa rủi ro tài chính trước thềm ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc có sự thay đổi nhân sự vào tháng tới.

Liệu bitcoin có tiếp tục giảm giá hay đây chỉ là những phản ứng nhất thời của nhà đầu tư trước những thông tin tiêu cực trên thị trường?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ