[Tin tổng hợp] Chi phí sản xuất iPhone 4S khoảng 4 triệu đồng

PV, MT 

Chi phí sản xuất iPhone 4S vừa được iSuppli tính toán và rơi vào khoảng 196 USD (4 triệu).

Chúng ta đã được xem linh kiện của iPhone 4S và thêm một câu hỏi khiến nhiều người tò mò là Apple đã tốn bao nhiêu tiền để làm nên chiếc smartphone thế hệ thứ 5. Hãng iSuppli vừa tính toán chi phí các linh kiện trong iPhone 4S và cho biết Apple chỉ mất 196 USD để tạo ra iPhone 4S. Mức giá này là để sản xuất model dung lượng nhỏ nhất (16 GB). Phiên bản 32 GB và 64 GB có giá sản xuất lần lượt là 215 USD và 254 USD. Mỗi phiên bản iPhone 4S, Apple chỉ phải chi phí thêm 0,49 USD cho các thiết bị iPhone 4S so với iPhone 4. iSuppli cũng phát hiện ra các nguồn cung thiết bị mới cho Apple, những thiết bị trước đây do Samsung sản xuất.

Theo bảng dưới ta có thể thấy sự kênh giá giữa các model chủ yếu là do chi phí cho bộ nhớ Flash. Chi phí cho bộ nhớ Flash  NAND của Toshiba 16 GB là 19, 20 USD. 2 phiên bản còn lại có giá lần lượt 38,40 USD v à 76,80 USD. Máy ảnh 8 MP có giá 17,60 USD trong khi màn hình Retina ngốn mất 23 USD. Vi xử lý A5 có giá 15 USD. Apple bán ra iPhone 4S tại Mỹ với giá 199 USD cho bản 16 GB kèm hợp đồng nhà mạng. 


Tham khảo: Slashgear

Nokia sẽ giới thiệu điện thoại Windows Phone vào 26 tháng 10 tới

Chủ tịch Windows Phone của Microsoft Andy Lees xác nhận Nokia sẽ giới thiệu điện thoại WP tại hội nghị Nokia World vào ngày 26 tháng 10 tới đây. Một điểm đáng chú ý là Nokia sẽ giới thiệu không chỉ một smartphone mà sẽ có nhiều lựa chọn phần cứng và phần mềm khác nhau. Nokia tuyên bố trước đây điện thoại WP của mình sẽ có mặt trên thị trường châu Âu đúng kì nghỉ lễ. Với công bố này, chúng ta có thể sẽ được thấy nhiều mẫu điện thoại Nokia không chỉ chạy Mango mà còn trên nhiều nền tảng khác. 

WP là canh bạc lớn của Nokia.

Nokia cũng vừa cắt giảm một lượng đáng kể nhân công do kết quả kinh doanh nghèo nàn. Điện thoại Windows Phone có thể coi là sự đánh cược khá lớn với công ty sản xuất điện thoại Phần Lan này. 

Tham khảo: Mashable
 
Samsung xuất xưởng 20 triệu điện thoại trong Quý 3

Có vẻ như Samsung sắp trở thành hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, ít nhất là trong quý 3 năm nay. Một nguồn tin phát biểu trên tờ Wall Street Journal cho biết hãng điện tử Hàn Quốc đã xuất xưởng 20 triệu smartphone trong quý 3. Apple trong khi đó bán được 17,1 triệu chiếc iPhone trong quý 4 năm tài chính. Tuy nhiên, có một sự khác biệt trong các thông báo là Samsung công bố con số smartphone xuất xưởng còn Apple công bố số điện thoại bán được. Do đó điều này có nghĩa số điện thoại Samsung bán ra nhiều hơn con số 17,1 triệu iPhone của Apple. 

Tham khảo: Businessinsider

Tin ảnh: Điện thoại Samsung Focus S và Samsung Focus Flash chạy Windows Phone vừa được công bố của Samsung

Samsung focus S.

Samsung Focus Flash.
Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ