Tình bạn cảm động suốt 57 năm đằng đẵng của người phụ nữ và thú cưng đặc biệt - một cụ rùa

  Đạt Lê, Theo Helino 

  Ai nuôi thú cưng cũng trải qua nỗi đau xót khi chúng qua đời vì tháng năm hữu hạn, làm gì có con vật sống đời bên chủ nhân? Vậy mà có, nếu đó là một "cụ" rùa.

  "Chúng ta có thể tự tin nói rằng mình vừa sống sót qua một mùa đông lạnh giá nữa ở Minnesota" - trích lời bông đùa của đài truyền hình địa phương Kare 11 (Mỹ) vào tháng 3 năm ngoái.

  Dĩ nhiên mùa đông ở Minnesota vô cùng khắc nghiệt, vượt qua nó là một trải nghiệm căng thẳng của con người. Nhưng với Jeanna Smith, việc cùng thú cưng của mình bước qua thêm một mùa đông - mùa cuối cùng trong năm - là một điều gì đó thật kì diệu.

  Nhưng họ đã cùng nhau làm điều kì diệu ấy 57 lần rồi. Không ai có thể ngờ một cô gái 10 tuổi và một chú rùa cạn nhỏ bé lại có thể gắn bó với nhau ngần ấy năm.

  Tình bạn cảm động suốt 57 năm đằng đẵng của người phụ nữ và thú cưng đặc biệt - một cụ rùa - Ảnh 1.

  Chú rùa tên George, là một món quà mà bà Jeanna Smith được bố mẹ tặng nhân dịp sinh nhật lần thứ 10 vào năm 1962. Vì vậy, nó không chỉ là một người bạn tri kỉ lâu năm của Jeanna mà còn là một "kỉ vật sống" lưu giữ bao kí ức tuổi thơ.

  Tình bạn cảm động suốt 57 năm đằng đẵng của người phụ nữ và thú cưng đặc biệt - một cụ rùa - Ảnh 2.

  Jeanna Smith bên người bạn lâu năm - một cụ rùa

  Từ hồi nhỏ, Jeanna đã yêu thích rùa. Vì thế bố mẹ đã tặng bà một chú rùa cảnh nhân dịp sinh nhật. Ông bà cụ mong rằng con gái của mình sẽ bắt đầu một tình bạn bền chặt và thể hiện trách nhiệm khi chăm sóc động vật nhỏ. Như chúng ta đã biết, bà Jeanna thực hành việc này xuất sắc hơn mong đợi.

  Chú rùa trong gia đình Jeanna đã cùng chủ nhân - khi ấy là một thiếu nữ - rong ruổi khắp nơi ở Minnesota. Khi thì trên giỏ xe đạp, khi là trong một chiếc lồng nhỏ để vi vu du lịch.

  Gia đình Jeanna cũng dần coi chú như một thành viên không thể thiếu, cho nó ăn dâu tây và kiwi vào lễ Giáng sinh, thậm chí còn hóa trang cho George vào dịp Halloween.

  Tình bạn cảm động suốt 57 năm đằng đẵng của người phụ nữ và thú cưng đặc biệt - một cụ rùa - Ảnh 3.

  "Tình bạn trên 7 năm là tình bạn mãi mãi" - câu này chắc cũng đúng với tình bằng hữu giữa người với rùa. Khi nhập học cao đẳng, cô Jeanna cũng đem theo rùa George vào kí túc xá. Dĩ nhiên là nhà trường cấm nhưng các nữ sinh cùng phòng với Jeanna thì không. Họ lại che giấu, bảo bọc con rùa "ở chui" này.

  Tình bạn cảm động suốt 57 năm đằng đẵng của người phụ nữ và thú cưng đặc biệt - một cụ rùa - Ảnh 4.

  Tua nhanh đến lúc Jeanna kết hôn với Kirby Smith, cũng là vào lúc học cao đẳng. "Yêu em yêu luôn pet của em" - một giao kèo mà họ đã đặt ra. Mới đầu, anh Kirby có hơi ngạc nhiên khi diện kiến "pet" của Kirby nhưng rồi đã vui vẻ chấp nhận, tự hiểu đây sẽ là một lời hứa lâu dài, có thể là trọn đời.

  Hiện giờ, Jeanna Smith gần 70 tuổi và người bạn thân nhất của bà suốt gần 60 năm vẫn là chú rùa George. Họ gắn bó với nhau như hình với bóng, dù George từng vài lần đào tẩu. "Có 3 lần George phiêu lưu ra khỏi mảnh sân của mình, gần đây nhất là vào năm 1988. Cậu trốn dưới hàng rào nhà hàng xóm và huýt sáo gọi tôi qua rước về" - bà Jeanna kể.

  Tình bạn cảm động suốt 57 năm đằng đẵng của người phụ nữ và thú cưng đặc biệt - một cụ rùa - Ảnh 5.
  Tình bạn cảm động suốt 57 năm đằng đẵng của người phụ nữ và thú cưng đặc biệt - một cụ rùa - Ảnh 6.

  Cận cảnh chú rùa George

  Chú rùa George thuộc loài Gopherus polyphemus, có thể tuổi thọ 40 - 60 năm trong điều kiện tự nhiên. Còn khi được chăm sóc ở nhà/vườn thú, loài rùa này có thể sống lâu trăm tuổi.

  Vậy nên bà Smith hoàn toàn hiểu rõ, có khả năng rùa George sẽ thọ hơn mình. "Khi tôi qua đời, George sẽ được gửi về sống với gia đình con gái của tôi. Đó là một điều trong di chúc" - bà Jeanna Smith chia sẻ.

  Tình bạn cảm động suốt 57 năm đằng đẵng của người phụ nữ và thú cưng đặc biệt - một cụ rùa - Ảnh 7.

  Bà Smith bên chồng, con gái, các boss chó và "boss siêu cấp" - rùa George

  Những người nuôi thú cưng luôn có đầy ắp kỉ niệm với con vật của họ. Nhưng một tình bạn không phải đo bằng ngày giờ mà bằng tháng năm như của bà Jeanna Smith với chú rùa của mình thật hiếm có. Tình cảm ấm áp này có lẽ đã giúp họ vượt qua bao mùa đông giá lạnh ở Minnesota.

  (Theo Boredpanda - Ảnh: KARE11)


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ