Tính năng Alt Tab bị bản cập nhật Windows mới phá hỏng khiến game thủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và đây là cách khắc phục!

  PnM,  

  Bản cập nhật này gây ra một vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tính năng mà hầu như ai cũng sử dụng.

  Cách đây chưa lâu, Microsoft đã phát hành bản cập nhật tích lũy dành cho Windows 10 với mã KB5005033 để sửa một số lỗi bảo mật. Với những ai đã cài đặt bản cập nhật tuỳ chọn KB5004296 (khắc phục các vấn đề hiệu suất khi chơi game) được phát hành trước đó thì KB5005033 là bản cập nhật bắt buộc.

  Tính năng Alt Tab bị bản cập nhật Windows mới phá hỏng khiến game thủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và đây là cách khắc phục! - Ảnh 1.

  Tuy vậy, bản cập nhật này lại gây ra một vấn đề nghiêm trọng khác liên quan đến tính năng chuyển đổi giữa các cửa sổ đang mở mà hầu như ai cũng sử dụng là tổ hợp phím Alt Tab. Cụ thể, nếu bạn đang chơi game ở chế độ full screen (toàn màn hình) và nhấn Alt Tab để chuyển sang một ứng dụng khác (ví dụ như chuyển sang Art Money để hack tiền, hoặc check mail, lướt FB...) thì khi bạn quay trở lại game bằng tổ hợp phím Alt Tab sẽ bị văng ra lại màn hình desktop.

  Tính năng Alt Tab bị bản cập nhật Windows mới phá hỏng khiến game thủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và đây là cách khắc phục! - Ảnh 2.

  Trên diễn đàn Reddit đã có người dùng báo cáo về lỗi này: "Khi chơi game ở chế độ toàn màn hình, dùng phím Alt Tab sẽ bị đen màn hình, và không có cách nào để quay lại game.". Nếu bạn cũng gặp phải vấn đề này thì hãy làm theo 2 cách sau đây để khắc phục "tạm" trong khi chờ đợi Microsoft phát hành bản cập nhật mới xử lý triệt để lỗi này.

  Cách 1: Vô hiệu hóa News and interests

  Có người đã thử và phát hiện ra: có vẻ như tính năng News and interests bị xung đột với các ứng dụng khác (trong đó có game). Để tạm khắc phục vấn đề này thì chúng ta cần vô hiệu hoá News and interests.

  Các bạn thực hiện như sau:

  Bước 1: Nhấp chuột phải vào một vị trí trống bất kỳ trên thanh Taskbar

  Tính năng Alt Tab bị bản cập nhật Windows mới phá hỏng khiến game thủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và đây là cách khắc phục! - Ảnh 3.

  Bước 2: Tìm đến News and interests, chọn Turn off.

  Cách 2: Gỡ bản cập nhật gây ra lỗi

  Bước 1: Vào Settings (phím tắt: Windows I)

  Bước 2: Các bạn mở Update & Security

  Tính năng Alt Tab bị bản cập nhật Windows mới phá hỏng khiến game thủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và đây là cách khắc phục! - Ảnh 4.

  Bước 3: Chọn View update history

  Tính năng Alt Tab bị bản cập nhật Windows mới phá hỏng khiến game thủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và đây là cách khắc phục! - Ảnh 5.

  Bước 4: Chọn Uninstall updates

  Tính năng Alt Tab bị bản cập nhật Windows mới phá hỏng khiến game thủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và đây là cách khắc phục! - Ảnh 6.

  Bước 5: Cửa sổ Installed Updates sẽ hiện ra. Tại đây, các bạn chọn KB5005033 và ấn nút Uninstall.

  Tính năng Alt Tab bị bản cập nhật Windows mới phá hỏng khiến game thủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và đây là cách khắc phục! - Ảnh 7.

  Sau khi đã gỡ bản cập nhật, các bạn cần trì hoãn các bản cập nhật cho đến khi Microsoft cho ra bản cập nhật tiếp theo.

  Chúc các bạn thành công!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ