Tính năng tự lái của Tesla lại khiến chủ xe “toát mồ hôi” khi đâm vào chiếc máy bay trị giá 3,5 triệu USD

  Tuấn Đăng, Theo Trí Thức Trẻ 

  Trong lúc di chuyển ở chế độ tự lái, một chiếc Tesla Model Y đã vô tình đâm vào đuôi của chiếc máy bay tư nhân trị giá 3,5 triệu USD đang đỗ tại sân bay.

  Mới đây, một đoạn video đã gây sốt trên mạng xã hội Reddit khi quay lại khoảnh khắc chiếc máy bay tư nhân trị giá 3,5 triệu USD bị một chiếc Tesla đâm vào trong lúc đang ở chế độ tự lái.

  Đoạn video được trích xuất từ camera an ninh tại sân bay Felts Field ở Spokane, Washington. Thời điểm này, tại đây đang diễn ra một sự kiện do nhà sản xuất máy bay Cirrus tổ chức.

  Theo chủ nhân đoạn video trên Reddit, chiếc Tesla Model Y màu trắng đã được chủ nhân “triệu hồi” thông qua “Smart Summon” – một tính năng cho phép xe tự lái ra khỏi chỗ đậu và di chuyển tới địa điểm của chủ sở hữu. Tuy nhiên, chiếc xe trong lúc di chuyển đã vô tình đâm vào đuôi của Cirrus Vision Jet đang đỗ trên sân bay, khiến chiếc máy bay nặng 1,7 tấn quay gần một vòng.

  Điều đáng nói, sau khi xảy ra va chạm, chiếc Tesla vẫn đi tiếp một đoạn rồi mới dừng lại.

  Vụ va chạm đang gây sốt trên mạng xã hội Reddit (Nguồn: u/smiteme)

  Tính năng triệu hồi thông minh Smart Summon của Tesla được ra mắt vào năm 2019, cho phép người dùng “triệu hồi” xe trong khoảng cách tối đa  thông qua ứng dụng trên smartphone. CEO Elon Musk đã mô tả Smart Summon là “tính năng lan truyền nhất từ trước đến nay” của công ty.

  Ban đầu, Smart Summon chỉ hoạt động khi chủ xe ra lệnh cho chiếc xe tiến về phía trước, giúp họ có thể dễ dàng lấy xe ra khỏi những bãi đỗ xe chật hẹp. Đến các bản cập nhật sau, tính năng đã được cải tiến ấn tượng hơn, khi có thể ra lệnh cho chiếc xe rời khỏi bãi đỗ, tự động điều hướng đến chỗ chủ xe.

  Thế nhưng, máy móc không thể tránh khỏi những sai sót. Trên mạng xã hội Twitter, nhiều chủ xe Tesla Model 3 đã phản ánh những sự cố xảy ra khi họ sử dụng tính năng Smart Summon.

  Một người cho biết, chiếc Tesla Model 3 của anh suýt chút nữa đã đâm phải một chiếc SUV, khi đang cố gắng băng qua đường để đến với chủ nhân. Rất may chiếc xe kia đã phanh kịp thời nên không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

  Tính năng tự lái của Tesla lại khiến chủ xe “toát mồ hôi” khi đâm vào chiếc máy bay trị giá 3,5 triệu USD - Ảnh 2.

  Hay một người khác cho biết, chiếc Tesla Model 3 của mình đã bị móp một phần khi anh đang thử nghiệm tính năng Smart Summon có trên xe. Mặc dù thời điểm đó đoạn đường khá vắng, tuy nhiên chiếc xe đã chạy thẳng về phía trước, sau đó đâm vào hông của nhà để xe.

  Tính năng tự lái của Tesla lại khiến chủ xe “toát mồ hôi” khi đâm vào chiếc máy bay trị giá 3,5 triệu USD - Ảnh 3.

  Trường hợp thứ ba có thể không phải là lỗi của Tesla Model 3, khi một chiếc xe khác lùi đúng lúc Model 3 đang đi ngang qua ở chế độ Smart Summon. 

  Chiếc Tesla Model 3 suýt chút nữa đâm phải một chiếc xe khác đang lùi (Nguồn: @DavidFGuajardo)

  Về vụ va chạm xảy ra ở sân bay Felts Field, hiện chưa có công bố cụ thể về thiệt hại. Tuy nhiên, nếu bị bắt bồi thường, chủ của chiếc xe Tesla Model Y nói trên có thể sẽ “tái mặt” khi phải chi một khoản tiền khổng lồ.

  Đây cũng được là bài học cho người này, bởi tính năng triệu hồi Smart Summon đã được Tesla khuyến nghị chỉ sử dụng tại các bãi đậu xe và đường nội bộ. Có lẽ chiếc xe chưa được học để di chuyển trên sân bay hay phản ứng kịp thời để tránh những vật thể như máy bay phản lực.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày